Công an TP.HCM điều tra vụ nhà nữ giám đốc bị tạt sơn

CÔNG MINH
CÔNG MINH
Thứ Bảy, ngày 19/9/2020 - 12:22

(PLO)- Công an TP.HCM đã điều tra vụ việc nữ giám đốc bị dọa tạt acid, nhà bị tạt sơn vì vay tiền lãi suất cao.

Ngày 19-9, Công an TP.HCM cho biết đã mời bà BMX (ngụ quận Tân Bình) lên làm việc để làm rõ vụ bà này bị doạ tạt acid, nhà bị tạt sơn và mắm tôm khi vay tiền lãi suất cao.


Nhà bà X .bị tạt sơn, khủng bố tinh thần. Ảnh: CM

Trước đó, như phản ánh của Pháp Luật TP.HCM, bà X. có vay gần 90 tỉ đồng của 38 người với lãi suất từ 25% đến hơn 40% để làm ăn kinh doanh.
Bà X. đã trả được 63 tỉ, số tiền còn lại bà không có khả năng trả nợ. Từ đó, bà X. liên tục nhận được tin nhắn có nội dung đe dọa tạt acid, nhà cửa bị tạt sơn.
Đỉnh điểm, trong các ngày 27, 29-7 và 13-9, nhà của gia đình bà X. (đường Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình) liên tục bị tạt sơn và mắm tôm. 
Công an quận Tân Bình sau đó đã mời bà X. lên lấy lời khai, ghi nhận hiện trường bị tạt sơn và mắm tôm vào nhà.


Bà X. thường xuyên nhận được tin nhắn đe dọa. Ảnh: CM

Theo Công an quận Tân Bình, việc vay tiền là giao dịch dân sự nhưng nếu có hành vi đe doạ, tạt chất bẩn và gây mất an ninh trật tự tại địa phương sẽ bị xử lý nghiêm. 
"Trong ngày 18-9, tôi đã làm đơn gửi Công an quận Tân Bình yêu cầu xử lý hình sự về vụ việc cho vay vượt quá quy định nhà nước. Chính vì vay nặng lãi như vậy đã khiến gia đình tôi tán gia bại sản và đến nay thì mất hết khả năng trả nợ" - bà X. nói thêm.
Được biết, bà X. là giám đốc của một công ty xuất khẩu có trụ sở tại quận Tân Bình. 

CÔNG MINH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục