Công an tỉnh Long An thông tin vụ ‘xin đi tù’

Thời sự

Công an tỉnh Long An thông tin vụ ‘xin đi tù’

(PL)- Công an tỉnh khẳng định việc không khởi tố vụ án hiếp dâm của công an huyện là có căn cứ vì không có hành vi hiếp dâm.

Bản tin liên quan

Ngày 29-9, Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, chủ trì họp báo thông tin về việc Công an huyện Tân Thạnh không khởi tố vụ án hiếp dâm ở thị trấn Tân Thạnh.

Tại cuộc họp báo, Đại tá Lưu Minh Thủy, người phát ngôn Công an tỉnh Long An, sơ lược lại quá trình tố giác của bà TPTL. Chiều 21-6, bà L. tố giác đến Công an thị trấn Tân Thạnh về việc bị Lý A. dùng dao khống chế để hiếp dâm hai lần vào đêm 20 đến sáng 21-6 tại nhà riêng.

Đến ngày 27-6, bà L. có đơn yêu cầu Công an huyện Tân Thạnh điều tra làm rõ, xử lý hình sự đối với Lý A.

Theo Đại tá Thủy, qua kết quả xác minh của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Thạnh, có sự phê chuẩn của VKSND huyện cũng như thẩm định của cơ quan CSĐT công an tỉnh, thống nhất với VKSND tỉnh, quyết định không khởi tố vụ án hình sự tội phạm hiếp dâm do bà L. tố giác là đúng quy định.

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Long An, cho biết công an đã kiểm tra hồ sơ chặt chẽ, toàn diện để đưa ra kết luận. “Quyết định không khởi tố vụ án của công an huyện là có căn cứ, đúng pháp luật vì không có hành vi hiếp dâm” - Thượng tá Sáng nói.

Với kết luận của công an tỉnh, bà L. cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại. Bà cũng cho hay là vừa nhận được thông báo chuyển đơn của CQĐT Công an tỉnh Long An. Theo đó, Công an tỉnh Long An thông báo đã chuyển đơn khiếu nại của bà L. đến VKSND tỉnh Long An để giải quyết theo thẩm quyền.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khi CQĐT ra quyết định không khởi tố vụ án, bà L. đã viết “đơn xin đi tù” gửi đến công an huyện. Đồng thời, bà có đơn khiếu nại quyết định không khởi tố vụ án...

THANH VÂN

Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, chủ trì họp báo. Ảnh: L.TR

BÌNH LUẬN

Tâm Đức

Tôi không hiểu CA làm thế nào để nói rằng kẻ bị tố giác hiếp dâm là anh ta "không co hành vi hiếp dâm"? Chúng tôi có quyền nghi ngờ rằng người đàn ông này đã... Có cách để các vị "điều tra viên" phủ nhận ý kiến của người đàn bà cô thế!

Trần Đăng Ẩn

Có ai tự bịa chuyện bị hiếp dâm đẻ mang nỗi nhục không nhỉ? Có lẽ chỉ có kẻ điên khùng mới làm chuyện này. Nếu bà TPTL không điên khùng mà tố cáo sai sự thật thì tại sao không khởi tố bà ta về tội vu khống? Lý A có kiện bà TPTL về tội vu không không? Chắc là không chứ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM