Công an thông tin vụ Công ty Sông Đà Nha Trang lừa đảo

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Ba, ngày 14/7/2020 - 06:50

(PL)- Ngày 13-7, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa ra thông cáo về kết quả điều tra ban đầu vụ án lừa đảo xảy ra tại dự án khu dân cư (KDC) Cồn Tân Lập ở phường Xương Huân, TP Nha Trang. 

Dự án này do Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư.

Theo công an, tháng 12-2019, công an đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Chí Uy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định Uy đã tự ý phân chia lô đất được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch làm công viên cây xanh thuộc dự án KDC Cồn Tân Lập thành các lô đất nhà liền kề để bán trái pháp luật. Uy đã bán một lô đất biệt thự, nhà liền kề cho nhiều người, chiếm đoạt số tiền lớn. Đồng thời, Uy đã huy động vốn của nhiều người, chuyển nhượng sản phẩm dự án khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo đến các cá nhân, pháp nhân thương mại có tham gia góp vốn, mua bán tại dự án KDC Cồn Tân Lập liên hệ Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa để biết các sai phạm của Nguyễn Chí Uy và Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang.

“Hiện nay các dự án thành phần thuộc dự án KDC Cồn Tân Lập và dự án KDC Cồn Tân Lập chưa được phép mở bán, góp vốn theo quy định pháp luật. Cơ quan ANĐT lưu ý đến các cá nhân, pháp nhân có liên quan biết và đề nghị các bên liên quan thực hiện đúng theo quy định pháp luật” - Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cảnh báo.

Đối với các khách hàng đã góp vốn mua sản phẩm tòa nhà TM1 (dự án thành phần chưa có thiết kế cơ sở, chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt xây dựng nhưng đã góp vốn tiến đến chuyển nhượng) cần đến Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa trình báo việc mua bán.

Các khách hàng đã góp vốn mua, bán sản phẩm thuộc dự án KDC Cồn Tân Lập liên hệ Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Khánh Hòa để làm việc tại địa chỉ 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Số điện thoại: 02583.526.192.

Dự án treo 12 năm

Dự án KDC Cồn Tân Lập được UBND tỉnh Khánh Hòa cho chủ trương đầu tư cách đây 12 năm, do Công ty Sông Đà Thăng Long liên danh với Công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang làm chủ đầu tư.

Mặc dù chủ đầu tư cam kết dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng vào năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng và hầu như không triển khai gì. Thời gian qua, chủ đầu tư đã ba lần cắt đất vàng của dự án để chuyển nhượng nhưng một lô đất lại bán cho nhiều người... 

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục