Công an Thành phố Hà Nội hướng dẫn giấy tờ qua 22 chốt kiểm dịch

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 10:00

(PLO)- Công an Hà Nội hướng dẫn các giấy tờ cần thiết mà người dân nên chuẩn bị trước và trình khi đi qua 22 chốt kiểm dịch trên địa bàn.

Ngày 23-7, Công an TP Hà Nội hướng dẫn cụ thể về các giấy tờ mà người dân cần chuẩn bị để thuận lợi đi qua 22 chốt kiểm dịch trên địa bàn.


Công an hướng dẫn các giấy tờ cần thiết khi đi qua 22 chốt kiểm dịch tại Hà Nội

Theo đó, nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, người dân nên chuẩn bị: căn cước công dân; các loại giấy tờ: giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vacxin, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Công an TP Hà Nội). Nhiều người đi trên cùng 1 xe ô tô có thể khai chung 1 biểu mẫu.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở GTVT đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện này được ưu tiên đi qua luồng xanh.

Các phương tiện kinh doanh vận tải được xác định cụ thể là: xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19,... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Cạnh đó, các loại xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt  động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.... cũng là đối tượng được đi qua luồng xanh

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên cổng thông tin, có tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn. Các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR Code để dán lên xe.

Mọi chi tiết liên hệ điện thoại, zalo với ông Nguyễn Quang Huy 0912.357.845, ông Bùi Thanh Tùng 0972.756.888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên (nếu có). 

Tại 22 chốt kiểm soát vào thành phố, các phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cán bộ trực chốt sẽ cho đi qua ngay (trong trường hợp cần thiết có thể kiểm tra xác suất) để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Tại các chốt sẽ bố trí biển báo, phân luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia... lưu thông được thuận tiện.

TUYẾN PHAN

TP.HCM: Sẽ có 800 điểm xét nghiệm cho shipper

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Số lượng shipper trên địa bàn TP.HCM đăng ký hoạt động trở lại tăng đột biến, theo đó TP sẽ cho phép hơn 800 trạm y tế lưu động hỗ trợ xét nghiệm cho lực lượng này.

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục