Công an Sóc Trăng làm rõ sai phạm tại một trường cấp 3

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Hai, ngày 9/3/2020 - 04:15

(PL)- Công an tỉnh Sóc Trăng đã làm việc với một số giáo viên Trường THPT TP Sóc Trăng để làm rõ các vấn đề về thời gian dạy tăng cường và ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2015-2017.

Theo kết luận của Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng, từ năm 2015 đến 2017, đơn vị này đã để ngoài sổ sách gần 2,6 tỉ đồng. Trong đó, dạy tăng cường 1,6 tỉ đồng, nguồn ôn thi THPT quốc gia 661 triệu đồng. Ngoài ra, hiệu trưởng trường dù không tham gia giảng dạy bất kỳ tiết học nào nhưng vẫn được hưởng phụ cấp 30% (khoảng 74 triệu đồng).

Tuy nhiên, tháng 6-2018, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, lại có thông báo không áp dụng hình thức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân sai phạm (hiệu trưởng và một hiệu phó) tại kết luận của thanh tra vì “chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật”.

Bức xúc trước việc nhận tiền không đủ so với số tiền đã thu của học sinh, nhiều giáo viên đã tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi lãnh đạo UBND tỉnh. Thanh tra tỉnh Sóc Trăng xác minh, làm rõ và thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên đã chuyển hồ sơ qua cơ quan điều tra. Được biết hiệu trưởng Trường THPT TP Sóc Trăng có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và đã được lãnh đạo sở chấp thuận.

 

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục