Công an phát hiện hàng triệu sản phẩm chống dịch COVID-19 giả

Thời sự

Công an phát hiện hàng triệu sản phẩm chống dịch COVID-19 giả

(PLO)- Công an TP Hà Nội bắt và thu giữ hàng triệu sản phẩm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Bản tin liên quan

Ngày 8-4, Phòng PC03 Công an TP Hà Nội phát hiện vụ sản xuất, buôn bán hàng nghìn trang phục, thiết bị y tế giả liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh, địa chỉ số 5, ngõ 178, phường Trung Liệt, quận Đống Đa.


Lực lượng chức năng kiểm tra các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: NG

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát bắt và thu giữ hàng triệu sản phẩm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Trước mắt, xác định có hơn 1.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cùng các phụ kiện như kính, găng tay, khẩu trang, giày để phục vụ cho công tác chống dịch.

Bước đầu đấu tranh, bà Trương Thị Bình (38 tuổi, phó giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh) cho biết các sản phẩm được mua trôi nổi trên thị trường rồi in nhãn mác, đóng gói bán kiếm lời.

Cùng ngày, cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đức Anh.

Theo lãnh đạo PC03 Công an TP Hà Nội, sau khi mua trôi nổi trên thị trường, các đối tượng in nhãn mác gần giống và đóng gói làm giả sản phẩm của Công ty Phúc Hà để bán ra thị trường.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã bán sản phẩm sát với giá của Công ty Phúc Hà đưa ra thị trường. Các trang phục, thiết bị y tế liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 này đều được mua trôi nổi trên thị trường với giá chỉ bằng khoảng 40%-50% giá trị của sản phẩm thật.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM