Công an làm việc với người nộp thuế bằng tiền lẻ

Thời sự

Công an làm việc với người nộp thuế bằng tiền lẻ

(PLO)- Một người dân ở Cà Mau bị công an mời làm việc vì trước đó đã nộp thuế bằng tiền lẻ, quay phim phát lên mạng cảnh cán bộ thuế đếm tiền... 

Bản tin liên quan

Chiều 5-6, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch huyện Thới Bình (Cà Mau), xác nhận đã chỉ đạo công an huyện này làm rõ việc một người dân nộp thuế bằng tiền lẻ, làm khó cán bộ thuế còn quay clip đưa lên mạng. 


Cảnh cán bộ thuế đếm tiền lẻ được tung lên mạng hôm 28-5-2018 (Ảnh cắt từ clip). 

"Hộ này cố tình dùng tiền lẻ nộp thuế, gây khó cho anh em đi thu thuế, còn quay phim đưa lên mạng lăng mạ anh em làm nhiệm vụ. Nên tôi đã chỉ đạo Công an huyện mời làm việc" - ông Dũng nói rõ. 

Theo Báo cáo số 44, ngày 29-5-2018 của Chi cục Thuế huyện Thới Bình, vào hôm 28-5, cán bộ thuế là anh Nguyễn Minh Tuấn, Phó đội trưởng đội thuế liên xã, đến thu thuế hộ kinh doanh photocopy Phạm Việt Thanh, ở ấp 4, xã Thới Bình.

Do hộ này nợ thuế từ đầu năm 2018, đã bị nhắc nhở nhiều lần nên anh Tuấn đến tận nơi thúc hối và thu nợ thuế. Tại đây, anh Tuấn được chủ hộ tên Kha đưa ra một thùng tiền bỏ lộn xộn với các mệnh giá từ 500 đến 5.000 đồng.

Khi anh Tuấn sắp xếp tiền xong thì ông Kha bảo cho kiểm lại và làm xáo trộn tiền mệnh giá 1.000 vào xấp 5.000 đồng khiến anh Tuấn phải đếm lại lần nữa. 

Báo cáo cũng nêu rõ, hộ này cố tình làm khó nên thời gian đếm số tiền chỉ 2.258.000 đồng nhưng kéo dài từ 9 giờ 30  đến 11 giờ 45 cùng ngày. Ngay sau đó, một clip đã tung lên mạng xã hội cảnh anh Tuấn đếm tiền với chú thích công chức thuế đang đếm tiền lẻ và có nhiều người bình luận. 

Nhận thấy hành vi trên gây khó khăn cho công chức thuế trong thi hành nhiệm vụ, xúc phạm đến danh dự, uy tín của công chức thuế nên cơ quan thuế đề nghị UBND huyện làm rõ, xem xét, giải quyết. 

Báo cáo trên do Phó Chi cục trưởng thuế Thới Bình ông Đặng Văn Điền ký ban hành. 

Trong ngày, chúng tôi liên hệ ông Kha, người đang bị công an mời làm việc vì hành vi nêu trên nhưng máy ông này không liên lạc được.

Trước đó, khi trả lời với một số tờ báo về hành động của mình, ông Kha cho rằng không ai cấm nộp thuế bằng tiền lẻ. Còn việc đưa lên Faceboot cá nhân là do ông có tính thích công khai các hoạt động của mình, không có ý biêu riếu, lăng mạ cán bộ thuế hay ngành thuế. 

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

Trúc

Người ta mua 2 cái iPhone 50 triệu trả bằng tiền lẻ đó, có sao không

Long

Mời bạn Tran Thòi nếu đủ sức gánh thì mỗi khi mua hàng nên mang thật nhiều tiền lẽ đến với các siêu thị... Vì nơi đây chính là nơi rất cần tiền lẽ nhé, vì mỗi lần đi mua hàng xong về thì họ hay trả lại tiền thừa bằng loại 200-500... Mà đâu ai dám phản đối... Rồi lâu ngày tích lai được hơn chục, trăm ngàn... Là đi nua trả lại cho siêu thị thì họ vẫn nhận đấy thôi... Chứ đâu có kêu cong an tuỳ mời cong dân lên để,... Làm rõ đâu! ? Mà làm rõ rõ cái gì gì

Huy

Quyền hiến định của cong dan đang được hiến pháp bao hộ và người dan được quyển làm những gì nhà nước không cấm...

havan cu

Công bằng mà nói. Nói cho công bằng, không nên xúc phạm nhau

việt

Tại sao công an lại làm việc với người nộp thuế bằng tiền lẻ, vì ông này không sai, quay phim đưa lên mạng cũng chẳng sai vì cần minh bạch và công khai công tác kiểm đếm của cán bộ thuế, tránh tranh chấp sau này. ha!

Trần Thời

Mấy anh chàng bình loạn này có nhà nào bán vàng hay bán cá không nhỉ, nếu có thì hỏi thật quý vị, quý vị bình rất hay, nhưng người mua trả bằng tiền lẻ ( khoảng 7 triệu thôi, trên dưới 2 chỉ vàng, quý vị có vui vẽ nói "Nhà nước đâu có cấm tiền lẻ" Nếu có quý vị, làm ơn cho cái số điện thoại và địa chỉ, xa cở nào, mình sẽ tới giao dịch ngay... Dám không?

Nguyễn Phong

năm sau chắc chắn được tăng thuế thôi mà!

Nguyễn Phong

Mấy thánh trước khi bình luận thì đọc cho kỹ, quay phim người khác tung lên mạng khi chưa được phép là vi phạm quyền đời tư cá nhân. Bị mời làm việc là đúng. Ca này gọi là thói đời.

Nguyễn Hưng

Quay phim ở trong nhà người ta, và không có hành vi bêu xấu, bôi nhọ đối tượng trong đoạn clip. Mình thấy chẳng có gì là vi phạm đời tư cá nhân cả, bạn có chút nhầm lẫn rồi đó.

nguyễn văn Đức

Lại dùng công an hù dân rồi. Khổ, đếm tiền lẻ cũng bị ghét, mà ghét là đề nghị công an làm rõ... Mà làm rõ cái gì không biết nữa.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM