Công an làm việc với giám đốc Công ty Long Sơn

NGUYỄN ĐỨC
NGUYỄN ĐỨC
Thứ Hai, ngày 7/11/2016 - 07:05

(PL)- Ngày 6-11, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết UBND tỉnh cùng công an tỉnh và các ngành liên quan đang tiếp tục thống kê các thiệt hại của người dân ở tiểu khu 1535 đã bị Công ty Long Sơn tự ý “cưỡng chế” khiến nhiều diện tích cà phê, điều bị san phẳng.

“Đoàn công tác của tỉnh đang khảo sát thiệt hại, giám định tuổi cây trồng, đồng thời làm rõ hành vi vi phạm của công ty này, trong đó có việc để mất nhiều diện tích rừng. Vụ việc đã được Thường trực Tỉnh ủy giao công an tỉnh điều tra khẩn trương để xử lý các hành vi tự ý san ủi, hủy hoại tài sản, mất rừng…” - vị này thông tin.

Tối 6-11, ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông), cho biết hiện tổ công tác của huyện vẫn đang có mặt tại hai xã Quảng Trực, Đắk Ngo để thống kê thiệt hại và ổn định tình hình an ninh trật tự. “Người dân có vướng mắc gì đều có cán bộ ở địa bàn sẵn sàng ghi nhận để có hướng xử lý kịp thời. Hiện tại người dân đa số tin tưởng vào sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc khẩn trương rà soát thiệt hại, lắng nghe kịp thời các ý kiến của người dân có đất rẫy trong dự án Công ty Long Sơn” - ông Long nói.

Tối cùng ngày, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết cơ quan đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ nổ súng khiến ba người chết, 16 người bị thương và làm rõ hành vi san ủi cây trồng của nhiều hộ dân do Công ty Long Sơn gây ra. Trong diễn biến mới nhất, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã mời ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, Giám đốc Công ty Long Sơn, đến làm việc về các vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty này.

Theo UBND huyện Tuy Đức, đến nay Công ty Long Sơn này chỉ mới trồng được 93,2 ha cao su, trong khi diện tích rừng cho công ty này thuê đã bị tàn phá hơn 180 ha.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, từ tháng 6 đến tháng 9-2016, tổ công tác của huyện Tuy Đức đã xác minh thực tế sử dụng đất tại dự án của Công ty Long Sơn. Ở thời điểm xác minh có 147 hộ dân đang canh tác trên 500 ha (trong tổng số 1.079 ha đất Công ty Long Sơn thuê), trong đó nhiều diện tích cây điều trồng từ năm 1992 (6,4 ha), 1998 (4,3 ha), 2002 (45,7 ha), 2003 (121 ha), 2004 (73,9 ha), 2005 (45,4 ha)… có trước khi dự án công ty được giao vào đầu năm 2008. Đến nay Công ty Long Sơn đã thỏa thuận trả tiền cho dân được 7,9 ha.

NGUYỄN ĐỨC

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục