Công an kết luận vụ nộp thuế bằng tiền lẻ ở Cà Mau

Thời sự

Công an kết luận vụ nộp thuế bằng tiền lẻ ở Cà Mau

(PLO)- Công an kết luận hành vi nộp thuế bằng tiền lẻ, quay phim đăng Facebook của ông Kha ở Cà Mau không vi phạm.

Bản tin liên quan

Ngày 12-6, nguồn tin từ Cà Mau cho biết công an đã kết luận không có cơ sở xử lý cả về hành chính đối với ông Nguyễn Hoàng Kha - người đã nộp thuế bằng tiền lẻ, quay phim đăng mạng xã hội. 


Cảnh cán bộ thuế đếm tiền lẻ . Ảnh cắt ra từ clip. 

Báo cáo của Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nêu: Do từng gửi đơn thắc mắc về số tiền thuế cao hơn người khác nhưng chưa được trả lời thỏa đáng nên ông Nguyễn Hoàng Kha bức xúc và có những hành động nộp thuế khác thường.

Cụ thể là ông dùng tiền lẻ xáo trộn cho cán bộ thuế kiểm đếm mất thời gian rồi quay phim đăng trực tiếp Facebook. 

Công an huyện cho rằng việc nộp tiền lẻ là không vi phạm. Việc quay phim đăng Facebook có thể vi phạm quyền hình ảnh cá nhân nhưng clip này đã được gỡ xuống sớm. Công an cũng không xác minh được bằng chứng lăng mạ cán bộ thuế...

Trưa 12-6, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Kha bảo vẫn chưa nhận được văn bản kết luận của công an nên chưa có ý kiến gì. "Nhiều ngày qua sau khi bị Chi cục thuế báo cáo tôi làm cản trở thi hành nhiệm vụ và bị công an mời, tinh thần tôi rất suy sụp" - ông Kha nói.

Trước đó, giữa tháng 5-2018, ngay khi có hành động nộp thuế bằng tiền lẻ và quay phim đăng Facebook, ông Kha bị Chi cục thuế Thới Bình cho rằng có hành vi trái luật.

Chủ tịch huyện này đã chỉ đạo công an xác minh làm rõ.

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Hoan hô Công an huyện Thới Bình, Cà Mau đã công tâm, sáng suốt, công khai và minh bạch chuyện này. Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền, cứ theo luật mà làm.

Tư cà fe

Rảnh quá! Tiền nào không phải là tiền, đâu cần phải thông báo kết quả điều tra nghiên cứu gì? Còn cơ quan thuế và hoạt động của cán bộ công chức ngành thuế là hoạt động công vụ. Nếu vậy thì cảnh quay clip mấy trường hợp công an giao thông làm luật của các nhà báo trước đây là vi phạm pháp luật sao?

Tuấn Nam

Việc đưa lên facebook cũng không vi phạm quyền hình ảnh cá nhân bởi khi thu thuế những người thu thuế là cơ quan nhà nước, quay cảnh hoạt động của cơ quan nhà nước chứ không phải cá nhân công dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM