Công an Đắk Nông họp báo về vụ thanh tra nhảy lầu tự tử

Thời sự

Công an Đắk Nông họp báo về vụ thanh tra nhảy lầu tự tử

(PLO) - Sáng 14-10, Công an tỉnh Đăk Nông đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ ông Nguyễn Tấn Mẫn, cán bộ Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đăk Nông) nhảy lầu tự tử tại trụ sở công an tỉnh Đăk Nông vào chiều ngày 9-10, sau đó tử vong tại bệnh viện vào rạng sáng 10-10.

Bản tin liên quan

Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đăk Nông, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT công an tỉnh, cho biết hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục điều tra làm rõ động cơ dẫn đến hành vi tự tử của ông Mẫn. Đồng thời cho biết, khi vụ việc xảy ra, mặc dù ông Mẫn đã thừa nhận hành vi nhận hối lộ, tuy nhiên lúc này vẫn chưa thuộc diện bị quản chế, hạn chế một số quyền công dân nên vẫn có thể tự do đi lại. “Liên quan đến vụ nhận hối lộ này, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án nhận hối lộ xảy ra tại trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động số TC056 (gọi tắt trạm cân 56) trên tuyến QL 14 để mở rộng điều tra các cá nhân liên quan”- Đại tá Lếp cho biết.


 Đại tá Lương Ngọc Lếp trả lời báo chí sáng 14-10

Đại tá Lếp thông tin: ngày 9-10, ông Nguyễn Tấn Mẫn được phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ gửi giấy triệu tập đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm việc. Quá trình làm việc, ông Mẫn thừa nhận đã nhận hối lộ của một số chủ phương tiện. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, ông Mẫn xin phép điều tra viên đi vệ sinh. Khi đi ra ngoài, ông Mẫn đã nhảy qua lan can tầng 2 xuống sân tự tử. Ông Mẫn được đưa đi cấp cứu ngay lập tức nhưng đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông. Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi khẳng định ông Mẫn tử vong là do tự tử. Tại kết luận điều tra ban đầu về việc ông Mẫn tự tử của Công an tỉnh Đăk Nông thể hiện không có nhân chứng trực tiếp nhìn thấy ông Mẫn nhảy xuống tự vẫn mà chỉ có một số cán bộ chiến sĩ công an nghe thấy có tiếng rơi xuống đất.

“Công an tỉnh Đăk Nông khẳng định, quá trình làm việc với ông Mẫn được Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQ CSĐT) thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đồng thời khẳng định đã có đủ căn cứ xác định ông Mẫn có hành vi nhận hối lộ”- Đại tá Lếp nhấn mạnh.

Theo kết quả điều tra về hành vi nhận hối lộ, cơ quan điều tra cũng đã làm rõ: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại trạm cân, 3 cán bộ thanh tra của Sở GTVT gồm: ông Nguyễn Tấn Mẫn, ông Lê Đình Trọng (39 tuổi, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT) và ông Nguyễn Quang Khải (35 tuổi, Đội phó Đội thanh tra giao thông Sở GTVT) đã có hành vi nhũng nhiễu một số tài xế xe tải chở quá tải để nhận tiền. Đổi lại, các tài xế này sẽ được qua trạm mà không bị xử lý.

Theo đó, một số tài xế xe tải đã nhờ lực lượng “cò mồi” chuyển tiền vào tài khoản của các cá nhân cán bộ thanh tra này. Qua xác minh tài khoản cá nhân của các cán bộ này tại một số ngân hàng ở TP. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk và Đắk Nông, cơ quan điều tra đã phát hiện ông Mẫn đã nhận tổng số tiền 20 triệu đồng, ông Trọng nhận 21,5 triệu đồng và ông Khải nhận 23 triệu đồng.

Liên quan đến vụ nhận hối lộ tại trạm cân trên, trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, chiều ngày 13-10, ông Lê Đình Trọng, phó chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đăk Nông đã bị cơ quan điều tra công an tỉnh Đăk Nông thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra tội nhận hối lộ. 

Thông tin chi tiết vụ việc nhận hối lộ tại trạm cân 56 và các cán bộ liên quan nhận tiền ra sao chúng tôi sẽ phản ánh chí tiết trên báo giấy Báo Pháp Luật TP.HCM số ngày mai 15-10.

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

kien

Những kẻ này nên chừng trị thích đáng trước pháp luật để khỏi khổ cho dân

nhi nhi

chú mẫm ơi!!ra đi thông thả...ở nơi này con lun nhớ về chú ..vs những kỉ niệm đẹp...

mạnh thắng

Nhảy lầu tự tử. Sao nạn nhân tử vong cách chân tường 5 m. Cần điều tra rõ vụ án này.

vuducnhi

Mong sao cac can bo co tham quyen va cac cap su ly ngiem minh

Ngọc Linh

Hỏi sao đường sá Việt Nam không nát bét.

nguyen huu nhan

Ông Mẫn thừa nhận có nhận hối lộ, rồi sau đó do hối hận, không chịu nổi áp lực nên nhảy lầu tự tử? Cố gắng không suy diễn, nhưng vẫn thấy vụ này có gì đó khó giải thích và có vẻ không logic.
Chỉ có thể khẳng định được là tại Thanh tra giao thông thuộc sở GTVT Đăk Nông, tình trạng tham nhũng đã rất nghiêm trọng rồi. Nếu nhìn rộng sang Thanh tra giao thông tại các địa phương khác thì thế nào?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM