Con trai mà chủ tịch Quảng Nam đề nghị bổ nhiệm là ai?

Thời sự
(PLO)- Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW), trong thông báo ngày 16-12, ông Đinh Văn Thu (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) vi phạm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bản tin liên quan

Theo đó, với cương vị là phó bí thư Tỉnh ủy, bí thư Ban cán sự đảng, chủ tịch UBND tỉnh và trước đó là phó bí thư Ban cán sự đảng, phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Thu có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Kết luận trên cũng nêu rằng ông Thu chưa gương mẫu khi ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, con trai ông Thu được đề cập tới trong kết luận trên là ông Đinh Văn Vũ, được bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam kể từ ngày 1-12-2016. 

Quyết định bổ nhiệm số 4247 đối với ông Vũ do ông Huỳnh Khánh Toàn (Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam) ký.

Trước khi giữ chức vụ phó giám đốc nói trên, ông Vũ là trưởng Phòng Quản lý đầu tư (Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam).

Ông Huỳnh Khánh Toàn - người ký bổ nhiệm ông Vũ cũng chính là người bị UBKTTW kết luận là có vi phạm và chịu trách nhiệm khi ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ giám đốc Sở KH&ĐT có một số nội dung không chính xác.

Tiếp tục vi phạm về công tác cán bộ, ông Toàn đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh. 

Chúng tôi đã liên lạc với ông Toàn để hỏi một số vấn đề liên quan đến quy trình bổ nhiệm ưu ái con lãnh đạo tỉnh nhưng ông Toàn từ chối trả lời.

Sáng 18-12, theo nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM, Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ dành hai ngày (19 và 20-12) tiến hành kiểm điểm cuối năm để đánh giá tập thể, cá nhân trong năm 2017.

“Kết luận của UBKTTW thì chưa thấy gửi về và muốn tiến hành kiểm điểm theo kết luận này còn phải chờ UBKTTW công bố cụ thể đối với đối tượng kiểm tra. Sau đó mới có văn bản yêu cầu Ban Thường vụ triển khai kiểm điểm theo quy định” - nguồn tin cho hay.


LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Duy Thế

Ông Đinh Văn Vũ ngày 1/11/2015 mới được trúng tuyển vào viên chức của trung tâm xúc tiến đầu tư của QN, đến 1/12/2016 đã được bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm Hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam (tương đương phó giám đốc sở), tức là sau khi vào biên chế chính thức 1 tháng ( tập sự 12 tháng).

Dân đen

Quảng Nam là tỉnh nghèo, chậm phát triển nhưng công tác cán bộ theo kiểu... con quan bỗng chốc lên quan kiểu này thì dân còn khổ vài thế hệ nữa nếu không lôi ra ánh sáng những khuất tất, mờ ám của các quan tham. Cái này gọi là tham nhũng quyền lực rõ quá còn gì?

Tiến Mai

Đề nghị Thủ tướng chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm minh những người tham gia đoàn Thanh tra của Bộ Nội vụ nhưng lại thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình bỏ qua sai sót của Tỉnh úy và UBND tình Quảng Nam. Chính từ kết luận không đúng của đoàn Thanh tra của Bộ Nội vụ đã có tác động gây hậu qủa nghiêm trọng về công tác tổ chức cán bộ của tình Quảng Nam.

Nguyễn Trinh

Chuyện này đâu có hiếm, chỉ có điều là các quý vị có làm hay không mà thôi. Thực tế cho thấy,làm tới đâu thấy sai tới đó. Nếu việc này làm sai mà bị bỏ tù, cách chức hỏi quan có dám lộng quyền không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM