Con lừa đảo, mẹ liên đới bồi thường

Thời sự
(PL)- Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM vừa y án sơ thẩm 10 năm tù đối với Dư Phấn Ngọc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc Ngọc phải liên đới cùng mẹ ruột bồi thường thiệt hại.

Bản tin liên quan

 

Theo tòa, cha của Ngọc không liên quan đến vụ án nên không thể buộc ông phải liên đới bồi thường. Còn mẹ của Ngọc, do tự nguyện cùng con bồi thường nên tòa chấp nhận.

Từ năm 1999, mẹ của Ngọc làm chủ nhiều dây hụi tại Đồng Tháp, rất có uy tín vì luôn thanh toán đủ tiền hụi. Năm 2005, do tuổi đã cao, mẹ của Ngọc giao lại các dây hụi cho Ngọc quản lý. Ngọc bèn lấy tiền của hụi viên đi mua đồ mở tiệm làm tóc, sau đó thua lỗ nên nợ tiền hụi. Để có tiền trả nợ, từ tháng 4-2011 đến tháng 4-2013, Ngọc mở thêm nhiều dây hụi rồi thực hiện các hành vi gian dối để lừa gần 6 tỉ đồng của 16 hụi viên.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã phạt Ngọc 10 năm tù. Về phần dân sự, tòa buộc Ngọc phải trả tiền cho các nạn nhân. Về phần mẹ của Ngọc, tòa cho rằng bà không biết việc làm gian dối của con nên không có trách nhiệm liên đới. Sau đó các nạn nhân kháng cáo yêu cầu cha mẹ Ngọc phải có nghĩa vụ liên đới cùng Ngọc bồi thường thiệt hại.

NGỌC THÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM