Con đòi buông tay trên biển, cha dặn 'Có chết cũng không...'

Thời sự

Con đòi buông tay trên biển, cha dặn 'Có chết cũng không...'

(PLO)- Khi thuyền gặp nạn, Ông Nhàn ôm chặt con và nói: “Có chết cũng không bao giờ được buông cổ ba”.

Bản tin liên quan

Ngày 8-5, tin từ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết đang cấp cứu cho hai cha con bị trọng thương là ông Ngô Nhàn (49 tuổi) và con trai là Ngô Anh Vũ (16 tuổi) ngụ phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết.


Tàu Haian Bell.

Trước đó vào trưa ngày 5-5, tàu container Haian Bell đi qua vùng biển Bình Thuận thì phát hiện hai cha con ông Nhàn trôi dạt.

Thuyền trưởng tàu Haian Bell đã cho tàu tiếp cận, quăng phao cứu sinh, chăm sóc y tế ban đầu. Đến chiều cùng ngày, sau khi phát tín hiệu, tàu Haian Bell đã bàn giao hai cha con ông Nhàn cho tàu Bth-97522 đưa hai cha con vào đất liền cấp cứu.

Nằm trên giường cấp cứu, ông Nhàn cho biết, vợ chồng ông vay mượn đóng được con tàu nhỏ 36CV để đi biển. Năm ngoái vợ ông bị tai biến liệt nửa người. Thấy mẹ đổ bệnh đứa con trai chưa tới 16 tuổi mới học lớp 9 nghỉ học theo cha làm biển nuôi mẹ, bất đắc dĩ ông Nhàn mới gật đầu cho con theo.


Ông Ngô Nhàn và con trai đang cấp cứu.

Ngày 3-5 hai cha con lên tàu BT-84141 đi câu mực ngoài khơi và dự định chiều 5-5 sẽ quay về đất liền. “Gần trưa ngày 5-5, hai cha con tôi đang câu mực thì thấy từ xa một con tàu lớn màu đen xuất hiện. Cha con tôi cứ nghĩ tàu lớn có ra đa, định vị sẽ thấy mình để tránh nhưng con tàu cứ lù lù đi tới dù lúc đó cả hai cha con đã đứng lên la hét, làm đủ tín hiệu để con tàu phát hiện”, ông Nhàn kể.

Sau đó con tàu lớn màu đen đã chồm lên và cuốn cả chiếc tàu nhỏ lẫn cha con ông Nhàn nhận chìm.

Ông Nhàn cho biết khi ông trồi lên mặt nước thì không thấy con trai đâu. Sau đó mới biết chiếc tàu lớn đã cuốn con trai ông kéo đi gần 100m và may mắn thoát chết nhưng người đầy thương tích. Dù ông Nhàn lúc đó bị chấn thương đầu nặng vẫn cố gắng ôm phao bơi tìm con. Khi ông gặp được con trai, Vũ đã ra máu rất nhiều gần như kiệt sức.


Ông Ngô Nhàn và con trai đang cấp cứu.

Hai cha con động viên nhau ôm phao cầu nguyện có tàu phát hiện cứu giúp. Gần nửa giờ sau Vũ nói với cha mình sẽ buông tay vì đã quá đuối sức và dặn cha cố gắng sống sót về với mẹ.

Ông Nhàn kể lúc đó ông đã không khóc mà ôm chặt con trai rồi dặn con quàng hai tay qua cổ mình nói: “Có chết cũng không bao giờ được buông cổ ba”.

May mắn thay thêm gần nửa tiếng nữa thì tàu Haian Bell xuất hiện và phát hiện hai cha con. Thuyền trưởng Đỗ Anh Tuấn của tàu Haian Bell đã lệnh cho con tàu giảm tốc kịp thời cứu sống hai cha con.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Lưu Thị Xuyên

Mình biết gia đình anh có 4 người ngoài vợ bị tai biến trong nhà còn có thêm một mẹ già bị liệt nằm một chỗ, bình thường đã khổ lắm giờ lại thêm chuyện này nữa ạ .

Nguyễn Thu Hiền

Mình muốn xin thông tin ủng hộ 2 cha con trong bài viết, mong bao pháp luật TPHCM giúp đỡ. Xin cảm ơn!

TRẦN VĂN BÌNH

Rớt nước mắt khi đọc xong bài báo, mong Cha con ÔNG vượt qua nỗi đau khủng khiếp này... !

Đỗ Phú Quang

Nỗi khổ của Ba Mẹ ai thấu hiểu đây

Vũ phương anh

Cảm ơn thuyền trưởng đức độ .
Chúc thuyền trưởng cùng mọi người gặp nhiều may mắn và an nhiên trong cuộc sống
Chúc hai ba con bác Nhàn nhanh phục hồi sức khoẻ về với gđ

Phan Anh

Một tin hay mình muốn đọc nhất, người cha thật là anh hùng, người con và tất cả chúng ta được một bài học quí: gặp khó khăn nhất, tuyệt vọng nhất cũng không được buông tay!

Phạm Quốc Văn

Chúc Anh và con trai mau bình phục, thật là cảm động trước tình thương mẫu tử.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM