Con bí thư Lào Cai làm phó chủ tịch huyện là ‘đúng quy trình’

Thời sự
(PL)- Chiều 7-5, TTXVN dẫn lời ông Vương Trinh Quốc, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của tỉnh Lào Cai, cho biết: 

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1985) làm phó chủ tịch huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai được thực hiện đúng quy trình. Ông Nguyễn Văn Bình có đủ điều kiện về trình độ, năng lực và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2015-2020 vào vị trí phó giám đốc sở, ngành và tương đương.

Một lãnh đạo huyện Bát Xát cho biết thêm do thiếu cán bộ nên huyện Bát Xát có đề nghị với tỉnh Lào Cai được bổ sung một phó chủ tịch để điều hành công việc.

Trước đó, sáng 7-5, trên một số phương tiện truyền thông đại chúng đã có thông tin Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai điều động ông Nguyễn Văn Bình tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bát Xát khóa XXII và được HĐND huyện này bầu làm phó chủ tịch huyện với số phiếu tán thành 34/34, đạt tỉ lệ 100%.

Trước khi được điều động đến nhận công tác ở vị trí mới, ông Nguyễn Văn Bình là giám đốc Ban quản lý dự án nguồn vốn ODA tỉnh Lào Cai và là con trai của Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh.

ĐL

BÌNH LUẬN

Trần Thời

Con quan thì được bổ nhiệm làm quan. Bổ nhiệm đúng quy trình thôi

Bình

Con sãi ở chùa thì quyets lá đa, rất đúng quy trình

tran hong van

"Con bí thư Lào Cai làm phó chủ tịch huyện là ‘đúng quy trình’. CÂU NÀY NGHE THUỘC LUÔN. CÓ ĐỦ CHUẨN CÁN BỘ KHÔNG. NẾU ÔNG BÌNH LÀ CON CỦA CÔNG CHỨC BÌNH THƯỜNG THÌ CÓ LÊN NHANH NHƯ THẾ KHÔNG? ÔNG BÀ TA NÓI KHÔNG NGOA" CON VUA THÌ ĐƯỢC LÀM VUA; CON SÃI Ở CHÙA LẠI QUÉT LÁ ĐA'.

luuthanhdam

Chuyện bình thường thôi, thường nghiệp là cha truyền con nối; và hơn nữa là ảnh hưởng tư chất gia đình... Cũng như các gia đình kinh doanh bên ngoài xã hội... Ở nước ta vấn đề lý lịch còn đè nặng trong quy trình tuyển chọn thì chả có gì ngạc nhiên cả

tinh

Neu ông này không phải là con của bí thư thì liệu có được giới thiệu vào làm phó chủ tịch hay ko, vì xem ông này sinh 1985 nếu ko có cơ thì thiết nghĩ đến thế kỷ 30 cũng khó mà lột vào khe hở này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM