Cơ trưởng máy bay Vietnam Airlines nhấn nhầm nút khủng bố

Thời sự

Cơ trưởng máy bay Vietnam Airlines nhấn nhầm nút khủng bố

(PL)- Tối 16-12, một số tờ báo dẫn nguồn tin chưa xác nhận từ sân bay Nội Bài cho biết chuyến bay VN1266 TP.HCM - Vinh của hãng hàng không Vietnam Airlines đã có dấu hiệu bị không tặc uy hiếp, phải đổi hướng ra Hà Nội.
Lực lượng an ninh hàng không sân bay đã vây kín máy bay để tìm hướng giải quyết vụ việc. Máy bay được cách ly tại khu vực quân sự của sân bay Nội Bài…

Tuy nhiên, thông tin với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn Vietnam Airlines, xác nhận chuyến bay trên phải đổi hướng vì lý do kỹ thuật chứ không có chuyện có không tặc. Ngay sau đó hãng đã bố trí một máy bay khác vận chuyển các hành khách trên chuyến bay này về Vinh khởi hành vào lúc 21 giờ 40 cùng ngày.

 Ông Hoàng Thanh Quang, Giám đốc Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài, cũng khẳng định như trên. Theo ông Quang, nguyên nhân là khi bay gần đến Vinh, máy bay gặp trục trặc kỹ thuật khiến giảm áp buồng kín. Tổ lái phải giảm độ cao từ 35.000 feet (tương đương 11.000 m) xuống 13.000 feet (tương đương 4.000 m) để đảm bảo oxy cho hành khách và phi hành đoàn. Tuy nhiên, thay vì nhấn nút khẩn nguy (7700) thì cơ trưởng đã ấn nhầm nút khủng bố (7500). Tình huống trên khiến máy bay bị đặt vào tình trạng khủng bố, toàn bộ mặt đất phải triển khai theo tình huống này.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Tvt

Coi chừng mai mốt đáp nhầm xuống biển luôn à

Sợ Độ Cao

Khong biết ngành hàng không có dạy môn "nhầm" không nhỉ? Chứ tôi thấy đã là hàng không thì không có khái niệm "nhầm" ở đây. Nên xem lại tư cách "tài xế máy bay" Việt đi !!!

Hai Lúa

Có vụ gì mà ấn nhầm ở đây nữa? Cái gì cũng cho là bị nhầm, thật là khó hiểu!!!!!!!!!!!!!

Trần Thanh Trung

Tôi cho rằng các cấp ủy Đảng đang quản lý ông Truyền đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo tại thời điểm này là hơi sớm, khiến công chúng có vẻ hụt hẩng. Sao Ban kiểm tra TW không yêu cầu ông Truyền và gia đình ông này giải trình, chứng minh thu nhập,do đâu, bằng cách nào mà một cán bộ cấp cao ( và một sĩ quan công an CSGT cấp úy thôi )lại có khối tài sản khủng như vậy ? Khi có kết quả cụ thể hảy quyết định hình thức xử lý truy tố hành vi làm giàu bất minh hoặc kỷ luật cũng chưa muộn. Việc này nên học theo cái cách chống tham nhũng kiểu " đả hổ diệt ruồi " từ ông bạn láng giềng của chúng ta . .

tran minh hải

NHẤT TRÍ VỚI Ý KIẾN CUA BẠN...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM