Có thể sẽ tạm dừng cấp phép các trang thông tin điện tử

Thời sự

Có thể sẽ tạm dừng cấp phép các trang thông tin điện tử

(PLO)- "Một loạt đơn vị không xin cấp phép, nhưng xin cấp tên miền hết sức dễ dàng và sau đó đưa tất cả nội dung lên trang web này", ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông), nói.

Bản tin liên quan

Sáng 16-7, UBND TP.HCM và Bộ Thông tin - Truyền thông đã tổ chức sơ kết chương trình hợp tác phát triển thông tin và truyền thông giai đoạn 2019-2020.
Tham dự có Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và nhiều lãnh đạo TP.HCM và trung ương.


Ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) nói tại buổi sơ kết. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Tại buổi sơ kết, ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông), cho biết sắp tới sẽ tạm dừng cấp phép các trang thông tin điện tử trên phạm vi toàn quốc để tổng rà soát.

Lý giải vấn đề này, theo ông Lâm, một thực tế hiện nay là việc quản lý tiền kiểm qua cấp phép đã bộc lộ những hạn chế.
“Quản lý tiền kiểm chỉ quản được những đơn vị xin cấp phép, mà thực tế cũng chưa chắc đã quản được đơn vị đó. Trong khi một loạt đơn vị không xin cấp phép, nhưng xin cấp tên miền hết sức dễ dàng và sau đó đưa tất cả nội dung lên trang web này”, ông Lâm nói và cho rằng cần thiết phải quản lý các trang tin điện tử tổng hợp.
Từ đó, ông Lâm cho biết Cục đã báo cáo sơ bộ lên Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông và sắp tới sẽ trình cơ chế để tạm dừng khâu cấp phép các trang thông tin điện tử.
“Rắc rối nhất là các trang thông tin điện tử do doanh nghiệp xin lập, còn trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng thì tỷ lệ vi phạm rất ít”, ông Lâm nói.
Ông cũng đề xuất với Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông cơ chế là nếu xảy ra vi phạm cứ treo tên miền trước, kể cả tên miền ở ngoài nước, nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm để không lây lan, sau đó sẽ xử lý sau.
Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin - Truyền thông), cho biết sắp tới Cục Báo chí sẽ phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM để xử lý các trang thông tin tổng hợp hoạt động sai phép.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM