Có thể B777-200 quay đầu…và biến mất

Chủ Nhật, ngày 9/3/2014 - 15:00

(PLO) - Bản tin mới nhất của hãng Thông tấn quốc gia Malaysia (Bernama) trích dẫn nhận định của Bộ trưởng Bộ GTVT kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia Hishamuddin Hussein: “Có thể chuyến bay MH370 của chiếc B777-200ER quay đầu trở lại sân bay xuất phát thì…biến mất”

Chiếc máy bay B777-200ER cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 0 giờ 41 phút (tức 11giờ 41 giờ Việt Nam) và khi bay được hai giờ đồng hồ thì máy bay đã mất liên lạc với các trạm không lưu mặt đất.

Theo như lộ trình thi sau hai giờ bay, máy bay phải bay ngang đến khu vực sân bay Tân Sơn nhất của Việt Nam chứ không phải mới đến vùng biển tiếp giáp giữa Malaysia và Việt Nam. Khi nghiên cứu lại băng hình của radar thì chúng tôi nhận ra rằng, nhiều khả năng chiếc B777-200ER quay đầu về nơi xuất phát trước khi biến mất”…Trong buổi họp báo mới nhất diễn ra tại Kuala Lumpur Rodzali Daud, Người đứng đầu Không lực Hoàng Gia Malaysia đã nói thế với báo chí.

Cho đến giờ này, đây cũng chỉ là giả thiết nó phù hợp với lộ trình và thời gian bay. Tuy nhiên việc vì sao máy bay quay đầu lại nơi xuất phát vẫn chưa được đặt ra. Và khi quay đầu thì các trạm không lưu mặt đất phải biết nguyên nhân từ cơ trưởng trước khi xảy ra chuyện tồi tệ (nếu có).  

TẤN PHƯỚC

Chi phí 500 triệu đồng, nên mua xe nào trong năm 2021?

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tuỳ theo nhu cầu sử dụng cũng như quan điểm cá nhân mà người mua có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu mua ô tô với chi phí 500 triệu đồng, người mua sẽ có được những lựa chọn dưới đây.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục