'Có cán bộ quá giàu nhưng có người không có nhà để ở'

Thời sự

'Có cán bộ quá giàu nhưng có người không có nhà để ở'

(PLO)- Ông Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, cho hay cán bộ là cái gốc của mọi vấn đề, là then chốt của then chốt và cán bộ phải thích ứng với tình hình mới.

Bản tin liên quan

Ngày 1-2, Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 7 của Ban Chấp hành Trung ương tổ chức hội nghị tham gia ý kiến vào dự thảo “Đề án tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ” tại TP Đà Nẵng dưới sự chủ trì của Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Hội nghị này có sự tham gia của bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành miền Trung-Tây Nguyên.

Theo ông Phạm Minh Chính, hội nghị tập trung thảo luận ba nội dung lớn: Về xây dựng chỉnh đốn Đảng, tình trạng suy thoái một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên, tham nhũng tiêu cực quan liêu, nguy cơ đe dọa tồn vong của Đảng, của chế độ. Cùng đó là vấn đề bộ máy cồng kềnh, nhiều tầng nấc, hoạt động kém hiệu lực, hiệu quả và công tác cán bộ.


Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị. Ảnh: LÊ PHI

Ông Phạm Minh Chính cho hay cán bộ là cái gốc của mọi vấn đề, là then chốt của then chốt và cán bộ phải thích ứng với tình hình mới.

“Hiện nay, chính sách cán bộ có nhiều bất hợp lý, trong đó chính sách nhà ở chủ yếu dựa vào một chủ thể và ngân sách nhà nước dẫn đến tình trạng “chạy” chính sách. Nhiều cán bộ bị kỷ luật cũng vì tiêu cực, sai phạm, tham nhũng chính sách nhà ở. Ngay trong nội bộ một số cơ quan, trong khi có những cán bộ quá giàu, nhiều đất đai, nhà cửa thì vẫn còn nhiều người phải chật vật, chạy đôn chạy đáo để có nhà ở” - ông Chính nói.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho rằng trong đề án tới đây của Trung ương tiếp tục đổi mới công tác cán bộ và đội ngũ cán bộ, đội ngũ cán bộ chiến lược và chủ chốt các cấp. Tìm kiếm nhân tài và đột phá về kiểm soát quyền lực, thay thế, bố trí cán bộ.

"Hiện nay việc thay thế cán bộ rất khó, muốn thay cũng phải chờ đến cuối nhiệm kỳ” - ông Phạm Minh Chính nói.

Trong chiều nay, các đại biểu là bí thư các tỉnh, thành phát biểu và thảo luận về đề án của Ban Chấp hành Trung ương.

Sắp xếp, tinh gọn Bộ Công an
Sắp xếp, tinh gọn Bộ Công an
(PLO)- Đảng ủy Công an trung ương đang tập trung chỉ đạo nghiên cứu tinh, gọn tổ chức bộ máy Bộ Công an. Đây là nỗ lực sắp xếp lại bộ sức mạnh sau khi bị phình to 8 năm trước.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Kgb

Có điều nghịch..lỗ nhĩ là tại sao phải chờ đến cuối nhiệm kỳ mới có thể thay cán bộ nếu rõ ràng có vì phạm, năng lực yếu không hoàn thành nhiệm vụ? Sao phải chờ mà không thay ngay cho dân nhờ? Xin thưa Vì không có cơ chế rõ ràng, không đám nhìn thẳng, hi sinh lợi ích của bản thân. Nó lừng nhùng, lằng nhằng ở chỗ đó như kiểu chả ai lấy tay phải cầm dao chặt tay trái cả.

Bay Chuong

Tôi đại học chính qui, làm tối mặt, tối mày nhưng lương không đủ sống nhưng những kẻ khác học hành vớ vẩn chức tước vẫn cầm tay, tiền bạc rủng tỉnh. Thật bất công!

Hoàng Thùy

Chính xác thưa ông, làm cán bộ liêm chính thì nghèo; trong khi số khác giàu nhờ làm ăn bất chính hoặc chèn ép, gây khó dễ dân để ăn tiền thì giàu lên nhanh chóng và ra mặt khinh khi đồng nghiệp nghèo hơn mình, đó là nghịch lý. Làm cán bộ liêm chính cũng khó lắm thay!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM