Có 1 ca COVID-19 mới, Hà Nội ra công điện khẩn chống dịch

TRỌNG  PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 30/4/2021 - 00:29

(PLO)- Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vừa có công điện khẩn chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau khi TP phát  hiện 1 ca bệnh mới ngoài cộng đồng...

Tối ngày 29-4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội vừa ra công điện khẩn số 04 về việc tăng cường phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Công điện nêu rõ, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ngày 29-4 cả nước đã ghi nhận 7 ca dương tính với COVID-19 tại cộng đồng trong đó có 5 trường hợp tại Hà Nam, 1 tại Hà Nội và 1 tại TPHCM.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị của TP thực hiện biện pháp bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.


Công  điện khẩn số 04 của Hà  Nội về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau khi TP phát hiện ca bệnh mới ngoài cộng đồng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, Bar, vũ trường, quán game phải tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 30-4.

Công điện cũng yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành uỷ TP Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27-4 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. 

Tiếp tục siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn. Tuyết đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Công điện cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của các quận, huyện, thị xã khẩn trương, thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4-6 của Ban chỉ đạo TP đã quy định.

Tối ngày 29-4, Sở Y tế Hà Nội đã công bố thông tin trường hợp dương tính liên quan đến bệnh nhân 2899 tại Hà Nam. Đó là bệnh nhân N.V.K, có mã số bệnh nhân là 2911, 28 tuổi, địa chỉ tại Khu Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh. Ca bệnh này là F1 của bệnh nhân 2899 tại Hà Nam. 

Theo xác minh ban đầu, ngày 22-4, bệnh nhân đi ăn liên hoan cùng bệnh nhân 2899 từ 20 giờ đến 22 giờ tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, H.Lý Nhân, Hà Nam.

Ngày 29-4, bệnh nhân 2899 có kết quả dương tính nên bệnh nhân K. được ghi nhận là F1 và được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội. Kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội vào ngày 29-4 cho thấy bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh. Hiện Hà Nội, ghi nhận 10 trường hợp F1 và 21 người liên quan sinh sống trong cùng khu nhà với bệnh nhân.


TRỌNG PHÚ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục