Clip: Chủ xe ký đơn tập thể đòi dời Trạm BOT Bến Thủy 1

Thời sự

Clip: Chủ xe ký đơn tập thể đòi dời Trạm BOT Bến Thủy 1

(PLO)- Nhiều người dân cho rằng họ không đi đường BOT nên cùng ký đơn gửi lên cơ quan chức năng và chủ đầu tư đề nghị bỏ thu phí hoặc di dời Trạm thu phí Bến Thủy 1 đến nơi khác.

Bản tin liên quan

Sáng 9-4, rất đông người dân mang xe hơi biển số đăng ký ở Hà Tĩnh, Nghệ An ra đậu ở đường ven sông Lam (dưới chân cầu Bến Thủy 1, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) để cùng ký đơn rồi đi diễu hành, yêu cầu chủ đầu tư BOT di dời Trạm thu phí Bến Thủy 1 đến nơi cần thu phí hoặc bỏ thu phí.

Trước đó, nhiều lần hàng trăm người dân mang ô tô ra diễu hành và dùng tiền có mệnh giá thấp (200 đồng đến 1.000 đồng) mua vé qua cầu Bến Thủy 1 để làm ách tắc giao thông gây sức ép giảm, miễn phí.

Ngày 3-4, Bộ GTVT thống nhất giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 đối với các phương tiện loại 1 và loại 2 của người dân có hộ khẩu ở TP Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Tuy nhiên, nhiều người dân ở huyện Nghi Xuân cho biết họ không đồng tình với phương án giảm 50% phí vì họ "không đi đường BOT", do vậy họ cùng ký đơn gửi lên cơ quan chức năng và chủ đầu tư đòi bỏ thu phí hoặc di dời Trạm thu phí Bến Thủy 1 đến nơi khác.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

trang

Đường làm một nơi mà đặt trạm thu phí một nẻo, một chuyện sai bét nhè không thể chấp nhận được, ai cũng thấy sao bộ ngành và địa phương không thấy, mà cứ loay hoay xử lý hết kiểu này tới kiểu khác, nhưng vẫn kiên quyết tìm mọi cách để duy trì cái trạm thu phí đó. Đằng sau chuyện cái trạm thu phí đặt tréo ngoe này có điều gì uẩn khúc mờ ám mà không dám dẹp bỏ, hay cứ phải chờ cho đến khi dân “tức nước vỡ bờ” thì mới chịu? Hãy dẹp bỏ ngay cái trạm thu phí đặt vô lý này đi cho dân nhờ.

Hoài Hồ

Chúng tôi là những hộ dân sinh sống hai bên cầu Bến thủy, thường xuyên đi lại qua cầu để làm việc, kinh doanh buôn bán mà không hề đi một mét đường BOT nào do Cienco 4 đầu tư xây dựng, vậy mà mỗi khi qua cầu chúng tôi đều phải trả phí. Điều đáng nói là trạm thu phí Bến thủy đặt trên đường độc đạo để thu phí hoàn vốn cho 7 dự án do cienco 4 đầu tư, như vậy mặc dù không hề đi mét đường BOT nào nhưng chúng tôi phải còng lưng gánh phí cho gần chục dự án ở tận đâu đâu và thời gian kéo dài mấy chục năm! Dân chúng tôi đã kiến nghị rất nhiều lần, lãnh đạo địa phương cũng đã đề xuất di dời trạm thu phí cầu Bến thủy đến vị trí hợp lí và miễn phí hoàn toàn cho dân hai đầu cầu Bến thủy nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận của cienco 4 và bộ giao thông vận tải. Mới đây nhất đoàn giám sát quốc hội trong buổi làm việc với cienco 4 và hai địa phương Nghệ An , Hà tĩnh cũng đã chỉ ra những bất cập ở trạm thu phí này: Đó là vị trí đặt trạm không đúng, dân không đi đường BOT cũng phải trả phí... Đoàn đã yêu cầu giải quyết thỏa đáng cho người dân nhưng đến nay những bức xúc đó của người dân vẫn chưa được giải quyết.

Nguyễn tấn khoa

Mong báo cho biết thời hạn thu phí trạm An Sương -An Lạc;trạm Nguyễn văn Linh

Sơn

Trạm thu phí quốc lộ 1A đặt tại huyện Trảng bom, tỉnh Đồng nai để thu phí cho tuyến tránh tp. Biên Hòa cũng thế, thật vô lý, cần phải nghiêm túc sửa sai chứ. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Tấn Thành

Tức nước vỡ bờ, lập trạm thu phí ẩu để móc túi người dân, bị phản ứng là tất yếu, sai phải sữa chứ không thể chây ì, ỷ lại quyền thế để làm liều

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM