CII đầu tư đường trên cao nối sân bay Tân Sơn Nhất?

Thời sự

CII đầu tư đường trên cao nối sân bay Tân Sơn Nhất?

(PL)- Ngày 30-5, HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) đã quyết định chấp thuận cho CII thành lập Công ty TNHH Đầu tư Đường trên cao số 1. CII tham gia góp vốn vào công ty này là 80%.

Bản tin liên quan

Các thông tin chi tiết về doanh nghiệp này như lĩnh vực kinh doanh, vốn điều lệ, dự án đầu tư chưa được công bố chi tiết. Tuy nhiên, CII từng cho biết sẽ tập trung đầu tư các dự án với quy mô vốn trên 10.000 tỉ đồng, như các tuyến đường trên cao ở TP.HCM và các tuyến đường cao tốc. CII còn cho biết đang xem xét nghiên cứu làm đường trên cao từ trung tâm đi sân bay Tân Sơn Nhất dài gần 11 km, từ nút giao Lăng Cha Cả - Bùi Thị Xuân - kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè - Nguyễn Hữu Cảnh.

 

PV

BÌNH LUẬN

TẠ THỊ NGỌC

Kính gởi Ban Lãnh đạo Bộ GTVT TP HCM

Các vị lãnh đạo GTVT nên nghiên cứu kỷ đường trên cao số 1 , có thể làm 1 phần con kênh và nên sử dụng ,con đường Phan Xích Long nối dài , vì khi làm đường trên cao qua khu này sẽ giải quyết được nhà dưới lằn dây điện cao thế đã tồn tại gần 50 năm , nhà dân thì xây tạm bợ , nhiều khu ổ chuột , dân trí thấp , tệ nạn trộm cắp ma túy nhiều , một khu dân cư gần sát TP HCM mà để tồn tại đã 50 năm dưới hình thức bệ rạc, rách rưới mà cứ để hoài ?
Các Ông muốn xây dựng một TP mới thủ thiêm giàu đẹp , thì các ông cũng nên ngó lại khu ổ chuột dưới lằn dây điện cao thế dùm , quy hoạch mấy chục năm , nhà ai cũng rách nát , mà không dám sửa chữa , nếu làm con đường đi qua đường Phan xích Long nối dài , cũng sẽ giải quyết ùn tắc cho đường Bạch Đằng Bình Thạnh , cũng đang quá tải xe di chuyển .
Không nên làm đường trên cao trên kênh Nhiêu lộc , vì cả TP HCM có 1 con kênh đẹp nhất , trong sạch , để mọi người ( ngoài dân TP HCM , còn rất nhiều quận huyện ) đến để được hít thở không khí bình yên , an lành của con kênh Nhiêu Lộc này, nếu chưa đủ tiền thì khoan làm, chứ quyết định sai thì cả đời hối hận , đã lở xây rồi thì phá cững khổ , mà để cũng khổ , nhất là tiếng đời dèm pha , vì dân vừa tập thể dục , vừa hít khói xe trên cao, thật không ổn chút nào , mong các Ông xem xét . Thành thật cám ơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM