CIC8 tường trình vụ khỏa thân ngăn thi công

Thời sự
Ngày 29-5, giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 8 Chi nhánh Cần Thơ (CIC8) có tường trình gửi chủ tịch UBND quận Cái Răng vụ hai mẹ con bà PTL khỏa thân ngăn thi công ngày 22-5.

Theo đó, CIC8 nhận thiếu sót trước chính quyền khi để xảy ra sự việc đáng tiếc. Tuy nhiên, CIC8 cho rằng mẹ con bà PTL vào trong công trường và khỏa thân là hành động đã có chủ ý. Đội bảo vệ có nhiệm vụ đưa người không phận sự, gây rối ra khỏi công trường. Đội bảo vệ đã bất ngờ về mẹ con bà PTL dùng vật cứng đánh, đâm và ném cát vào mặt nên họ mất bình tĩnh đã kéo mẹ con bà PTL (trong tình trạng khỏa thân - PV) ra ngoài công trường. Phía CIC8 cũng cho biết trước đó vào các ngày 10 và 12-5 bà PTL từng phản đối việc thi công bằng cách khỏa thân.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cũng nghe quận Cái Răng báo cáo lại toàn bộ trình tự thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với hộ bà PTL. Theo quận, việc bồi thường, thu hồi đất... là đúng quy định pháp luật. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã giao cho quận Cái Răng tiếp tục xem xét, giải quyết vụ việc (thông tin nội dung chỉ đạo giải quyết không được tiết lộ).

Hộ bà PTL có gần 4.000 m2 nằm trong quy hoạch dự án khu dân cư, trong đó có hơn 3.000 m2 đất nằm trong quy hoạch dự án lô 49 của CIC8. Cả hai lần thu hồi đất ở hai dự án, gia đình bà đều bị cưỡng chế do không đồng ý với mức giá và phương án bồi thường mà chủ đầu tư đưa ra.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM