Chuyên gia Nhật kiểm tra vải thiều Lục Ngạn

PX
PX
Thứ Năm, ngày 18/6/2020 - 04:30

(PL)- Ngày 17-6, các chuyên gia Nhật Bản đến Việt Nam bắt đầu kiểm tra những lô vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) xuất sang nước này. 

Trước đó, các chuyên gia này đã thực hiện đúng quy định cách ly 14 ngày khi nhập cảnh và được kiểm tra y tế đầy đủ trước khi rời khỏi khu cách ly. 

Dưới sự giám sát của cán bộ kiểm dịch thực vật Việt Nam và Nhật Bản, các lô vải đạt tiêu chuẩn sẽ được áp dụng những công nghệ bảo quản tân tiến nhất để giữ nguyên hương vị, màu sắc và dinh dưỡng khi xuất khẩu.

Vải thiều được xuất khẩu vào Nhật Bản phải được trồng tại các vườn được Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN&PTNT kiểm tra, giám sát và cấp mã số vùng trồng. Có 19 mã số vùng trồng được Cục Bảo vệ thực vật lựa chọn đã được phía Nhật Bản chấp thuận.

PX

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 15-6

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 15-6: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 thêm 14 ngày; Bệnh viện K Tân Triều dỡ phong tỏa sau 1 tháng cách ly; Cô gái khai báo một đường, cơ quan chức năng dò ra một nẻo,...

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng Nepal 2.000 bộ kit thử COVID-19

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Sáng 14-6, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), cùng các chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN đã thay mặt tăng ni, Phật tử VN trao quà ủng hộ nhân dân Nepal phòng chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục