Chuyển đổi Nông trường Sông Hậu: Bốn năm vẫn chưa xong

Thứ Tư, ngày 6/8/2014 - 07:40

(PL)- Báo cáo với đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ về tình hình thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và hệ thống ngân hàng chiều 5-8.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cho hay công tác cổ phần hóa (CPH) DNNN trên địa bàn TP vẫn diễn ra theo kế hoạch. Tuy nhiên, việc xử lý tài chính cho Nông trường Sông Hậu để chuyển đổi thành công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu kéo dài từ năm 2010 đến nay chưa được giải quyết dứt điểm, chủ yếu là “kẹt” ở phần nợ vay ngân hàng. Theo báo cáo, TP Cần Thơ đã trình Thủ tướng đề án chuyển đổi Nông trường Sông Hậu.

Bên cạnh đó, ông Nam cũng thông tin việc CPH một số DN đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công ích gặp khó khăn, không thu hút được đầu tư khi tiến hành CPH như kinh doanh xe buýt, nghĩa trang…

Đến nay, TP Cần Thơ đã hoàn thành việc chuyển đổi thành công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu đối với hai công ty Xổ số kiến thiết Cần Thơ và Nông nghiệp Cờ Đỏ. Đối với năm DN thực hiện CPH thì có Công ty TNHH MTV Cấp nước số 2 đã CPH xong; hai DN dự kiến bán cổ phần lần đầu vào tháng 9 tới (Công ty TNHH MTV Công trình đô thị TP và Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp); hai DN đang xác định giá trị DN để CPH. Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Nông súc sản xuất nhập khẩu đang xử lý tài chính và đề xuất phương án hoàn chỉnh đề án tái cơ cấu.

NHẪN NAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục