Chuyển 300 hộ dân làng chài vịnh Hạ Long lên bờ

Thứ Ba, ngày 27/5/2014 - 04:50

Trong tháng 6, toàn bộ người dân sống trong vùng lõi di sản vịnh Hạ Long sẽ được di dời lên bờ và tái định cư ở phường Hà Phong (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

“Hơn 300 hộ dân ở bảy làng chài trên vịnh sẽ được cấp căn hộ có diện tích 78-128 m2/căn, vệ sinh khép kín, có đầy đủ cơ sở hạ tầng” - bà Phạm Thùy Dương, Trưởng ban Quản lý vịnh Hạ Long, cho biết.

“Dự án di dời dân chài nhằm giải quyết khuyến nghị của UNESCO về việc dân số vùng lõi vịnh Hạ Long phát triển quá nhanh làm ảnh hưởng đến di sản. Đồng thời, giúp những cư dân đang sống lênh đênh có chỗ ở ổn định, được tiếp cận với y tế, trường học “ - bà Dương nói. Ngư dân vẫn sẽ tiếp tục đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản, kết hợp phát triển các sản phẩm văn hóa của làng chài.

Từ năm 2013, Quảng Ninh đã dành gần 8 ha đất tại phường Hà Phong để xây dựng 364 căn hộ cho ngư dân với tổng vốn đầu tư 167 tỉ đồng. Khi được hỏi ý kiến, hầu hết người dân làng chài đều mong muốn được lên bờ.

NB

Sir Alex Ferguson bị chỉ trích nặng nề

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Người dẫn chương trình truyền hình Piers Morgan bất ngờ lên tiếng chỉ trích HLV huyền thoại của Manchester United Sir Alex Ferguson với thái độ rất gay gắt và nặng nề.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục