Chuốc thuốc mê, cướp tài sản

Thứ Hai, ngày 21/7/2014 - 05:30

Mới đây, TAND huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Mai Thị Ngọc Bích (sinh năm 1983, ngụ xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, Trà Vinh) về tội cướp tài sản.

 

Tại phiên tòa bị cáo khai nhận: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không tiền tiêu xài nên bị cáo đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin để chiếm đoạt tài sản bằng cách chuốc thuốc mê vào nước uống của người bị hại. Sau khi người bị hại mê man thì ra tay cướp tài sản. Con mồi của bị cáo là những người có đeo nhiều nữ trang. Với thủ đoạn này, bị cáo đã thực hiện trót lọt bốn vụ cướp tài sản với tổng số tiền hàng chục triệu đồng.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Bích 10 năm tù tội cướp tài sản. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội nhiều lần, cụ thể là vào năm 2013, TAND huyện Trà Ôn đã tuyên phạt bị cáo năm năm tù cũng về tội cướp tài sản. Trong thời gian này, bị cáo đang mang thai nên được hoãn thi hành án phạt tù. Ấy thế mà trong lúc chờ sinh con, bị cáo Bích lại tiếp tục tái phạm. Vì thế, HĐXX tổng hợp hình phạt cho cả hai bản án mà bị cáo phải chấp hành là 15 năm tù.

NGỌC HIẾU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục