Chúng ta làm hư người trẻ nếu cất nhắc một cách không bình thường

Thời sự

Chúng ta làm hư người trẻ nếu cất nhắc một cách không bình thường

Không phải không có chuyện người thân của quan chức cấp cao hỉ mũi chưa sạch đã bố trí ghế này ghế nọ.

Tôi cũng nói thật, cán bộ ta dù cấp cao đi nữa thì cũng khó mà cho con du học tự túc nếu chỉ trông cậy vào lương. Đó là những điều chúng ta phải xem lại…

Chúng ta làm hư người trẻ nếu cất nhắc một cách không bình thường, dù “đúng quy trình”! Tôi chả trách lớp trẻ mà thấy thương các cháu đang phải gánh nặng, bị đặt vào vị trí vượt quá khả năng và kinh nghiệm, vượt qua sự từng trải và rèn luyện.

Ở các thế hệ đi trước có rất nhiều trường hợp cha làm lãnh đạo, con cũng làm lãnh đạo mà không hề có sự phản ứng hay kêu ca, ngược lại rất được đồng tình ủng hộ. Các nhà lãnh đạo ấy đã rất gương mẫu, kể cả trong giáo dục, rèn luyện con cái. Nhờ vậy mà Đảng ta đã có được những thế hệ lãnh đạo giỏi có tài, có đức là vậy!

Ông Lê Quang Thưởng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương:

Điều chuyển loanh quanh khiến nghĩ đến tiêu cực


Việc chọn một người từng điều hành một đơn vị liên tiếp làm ăn thua lỗ, đề bạt về một địa phương với một vị trí cao hơn, lại nằm trong diện cán bộ quy hoạch như báo chí đã nói cho thấy vẫn còn lỗ hổng rất lớn về công tác cán bộ.

Giờ sự thể ồn ào cả nước biết thế này, các cơ quan có trách nhiệm phải xem xét xử lý. Đây là trách nhiệm của nhiều cơ quan.

Những chuyện này cũng cho thấy có dấu hiệu tiêu cực trong công tác cán bộ. Một nhân sự được điều chuyển loanh quanh từ cơ quan này đến cơ quan khác như những gì báo chí đã nói không khỏi khiến cho người ta không đặt câu hỏi liên quan đến chuyện tiêu cực không.

(Theo Vietnamnet)

BÌNH LUẬN

Trần Quang Dinh

Người trong cuộc ĐÃ LÊN TIẾNG. Chúng tôi chỉ là người dân làm việc quần quật chân chính nghe - hiểu - biết vậy. Làm gì đây ?! Ai trả lời thỏa đáng cho dân đi. Đa tạ !

Long

Lương bao nhiêu mà nhà lầu, xe hơi, con cái du học, tiền đâu nhiều vậy, hay không nói thì ai cũng hiểu

Hai lúa

Trăn trở của hai bác là nỗi đau của người dân bấy lâu nay!

hongky

Chúng ta làm mất lòng tin của nhân dân nếu cất nhắc toàn người thân, Bác Hồ đã từng căn dặn cán bộ chiến sỹ là mất niềm tin là mất tất cả, khi lòng tin đã mất thì không gì có thế lấy lại được, tiếc thay.

Trần Quang Dinh

"Tôi cũng nói thật , dù cán bộ ta cao cấp đi nữa thì cũng khó mà cho con du học tự túc nếu chỉ trông cậy vào lương" . Thưa, người dân biết chứ. ( biết nhiều cơ ). Nhưng làm gì đây ? Khi mà sự thậy phũ phàng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM