Chùm ảnh: Trên khu trục hạm siêu hiện đại của Hải quân Hoa Kỳ

Thời sự

Chùm ảnh: Trên khu trục hạm siêu hiện đại của Hải quân Hoa Kỳ

(PLO)- Ngày 7-4, Hải quân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những trao đổi kỹ năng về an ninh hàng hải, thực hành Bộ Quy tắc Ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển (CUES).  

Những hoạt động này được thực hiện trên hai chiến hạm gồm khu trục hạm có tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald (DDG 62) và tàu tác chiến ven biển USS Fort Worth thuộc Liên đội tàu Khu trục (DESRON).

Bản tin liên quan

Hai bên cũng tìm hiểu về cách điều khiển tàu và trực thăng MH 60R Seahawk, máy bay không người lái VTUAV MQ-8B fire Scout tại cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng). Các hoạt động trao đổi giữa Hải quân Hoa Kỳ và Việt Nam được thực hiện trên hai khu trục hạm USS Fitzgerald (DDG 62) và USS Fort Worth. 

Đoàn Hải quân Việt Nam tham gia hoạt động trao đổi với Hải quân Hoa Kỳ. 

Sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ trao đổi với những sĩ quan Hải quân Việt Nam về các hoạt động liên quan đến hoạt động giao lưu sắp tới. 

Nội dung hoạt động trao đổi được ghi chép rất cẩn thận. 

Các phi công Hải quân Việt Nam tìm hiểu về trực thăng MH 60R Seahawk (Diều hâu đen) của lực lượng Hải quân Hoa Kỳ.  

Các phi công Hải quân Việt Nam khá thích thú với loại máy bay này. 

Thiếu tá Ted Hill phụ trách đội bay trên chiến hạm USS Fort Worth giải thích về cơ chế bay, hoạt động của trực thăng MH 60R Seahawk.   

Trực thăng MH 60R Seahawk có thể phát hiện tàu ngầm, phao âm, ngư lôi, thiết bị định vị thủy âm ở độ sâu khác nhau (VDS). Ngoài ra, nó còn là chiến đấu cơ đa nhiệm vụ của Hải quân Hoa Kỳ. 

Các phi công Hải quân Việt Nam với phi công Hải quân Hoa Kỳ còn trao đổi về máy bay không người lái VTUAV MQ-8B fire Scout. 


Chiến hạm USS Fort Worth cùng lúc có thể chứa được cả máy bay có người lái và không người lái. 


Thiếu tá Ted Hill, phụ trách 24 người trong phi đội bay tấn công đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ - phi đội bay này có thể triển khai cùng lúc cả máy bay có người lái và không người lái. 

- LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM