Chùm ảnh: Ngư dân cảng cá Bình Định tất tả chạy bão số 9

Thời sự

Chùm ảnh: Ngư dân cảng cá Bình Định tất tả chạy bão số 9

(PLO)- Theo đại diện Ban Quản lý cảng cá Bình Định, tỉnh Bình Định, đến khoảng 17 giờ chiều 27-10, sẽ dừng toàn bộ hoạt động mua bán, xuất nhập hàng để ứng phó với bão số 9.

Bản tin liên quan


Chiều 27-10, những chuyến tàu cuối cùng sẽ cập Cảng cá Quy Nhơn, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, trước khi cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền.


Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám Đốc Ban quản lý Cảng cá Bình Định, cho biết đơn vị đã thông báo cho bà con đề nghị từ 17 giờ chiều nay các tàu đang hoạt động mua bán phải vào khu neo đậu và không được hoạt động mua bán nữa. Đến 19 giờ tối cùng ngày thì cảng cá sẽ đóng cửa và không cho hoạt động đối với các hộ mua bán ở trên bờ.


Từ khoảng 14 giờ chiều, trời bắt đầu đổ mưa nặng hạt ở khu vực tỉnh Bình Định. Tại cảng cá, những ngư dân vẫn tất bật với những công việc cuối cùng trước khi toàn bộ hoạt động ở cảng được tạm dừng. 


Theo ông Dũng, qua hai ngày nay, thống kê số tàu vào tránh trú là hơn 150 chiếc. Riêng tổng khu neo đậu có sức chứa khoảng 600 chiếc theo thiết kế, hiện số tàu đang ở cảng là khoảng 500 chiếc.


Lực lượng chức năng liên tục phát loa thông tin để bà con ngư dân cũng như người buôn bán nắm được thông tin. Việc khuyến cáo chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản trước khi cơn bão đổ bộ cũng được thực hiện liên tục.


Ghi nhận càng về cuối giờ chiều, mưa càng nặng hạt. Những tàu cập bến vào cảng là những chuyến tàu cuối cùng. 


Trong lúc đó, ngày 27-10, Ban chỉ huy PCTT&TKCN cho biết khu vực ven biển Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5 m. 


Bà Võ Thị Thành Vương, vợ của một chủ tàu vừa cập cảng cá cho biết chuyến đi biển vừa rồi do ảnh hưởng của bão nên gia đình đã thiệt hại khoảng 50 triệu đồng. "Tàu đánh bắt cá ngừ đại dương của gia đình hoạt động khoảng 20 ngày đêm trên biển, dù thiệt hại nhưng đảm bảo an toàn là cần thiết" - bà Vương nói.


Theo dự báo, từ đêm nay bão bắt đầu gây gió mạnh trên đất liền, thời gian có gió mạnh nhất là từ sáng sớm đến chiều tối 28-10. Sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; riêng ven biển Bình Định có gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15.


Cảng cá Bình Định, TP Quy Nhơn là một trong ba cảng cá lớn nhất tỉnh Bình Định gồm cảng cá Tam Quan ở huyện Hoài Nhơn; cảng Đề Gi ở huyện Phù Cát và cảng Quy Nhơn ở TP Quy Nhơn.


Đây đồng thời là địa điểm để tàu thuyền neo đậu tránh trú và mua bán hải sản. Nhiều ngư dân bày tỏ mong muốn nhanh chóng hoàn thành công việc để có thể về nhà, thực hiện việc chằng chống nhà cửa đảm bảo an toàn chống bão.

NGUYỄN TÂN - QUỐC VŨ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM