Chùm ảnh mới nhất: Tận mắt chứng kiến tàu Trung Quốc húc tàu Cảnh sát biển Việt Nam

Thời sự

Chùm ảnh mới nhất: Tận mắt chứng kiến tàu Trung Quốc húc tàu Cảnh sát biển Việt Nam

(PLO)- Khoảng 8 giờ 20 phút sáng 13-5, tàu Cảnh sát biển của Việt Nam số hiệu 4032 đang tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 thì bị tàu hải cảnh của Trung Quốc mang số hiệu 46001 đâm, húc mạnh vào mạn trái tàu làm tàu 4032 hư hỏng lan can, khu thép mạn trái khoảng 10 m.
Xem thêm Clip Tàu Trung Quốc đâm vỡ nát lan can tàu Cảnh sát biển VN

Bản tin liên quan

Toàn bộ hình ảnh về cú húc này đã được PV ghi lại khi biên đội tàu cảnh sát biển tiến sát vào gian khoan Hải Dương 981. Hiện tình hình trên biển khu vực gần giàn khoan của Trung Quốc các lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư của Việt Nam vẫn cố gắng tiếp cận nhưng tình hình vẫn khá căng thẳng. Việc tiếp cận giàn khoan vẫn rất khó khăn vì Trung Quốc bố trí rất nhiều tàu bảo vệ và bao quanh giàn khoan này. Trung Quốc bố trí tàu hộ vệ tên lửa, hải cảnh, kiểm ngư… như ma trận bao bọc thành từng lớp quanh khu vực giàn khoan đang được hạ đặt trái phép trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

Trước đó, máy bay quân sự của Trung Quốc cũng liên tiếp xuất hiện và bay thấp sát tàu cảnh sát biển Việt Nam. Tâm bay của máy bay này chỉ cách các tàu cảnh sát biển của ta chỉ khoảng 300m.

LÊ PHI-TRỌNG PHÚ

Dưới đây là một số hình ảnh mới nhất từ hiện trường do hai PV Pháp Luật TP.HCM Lê Phi - Trọng Phú gửi tới bạn đọc: 

  Tàu hải cảnh 46001 của Trung Quốc đang chuẩn bị tăng tốc để đâm tàu cảnh sát biển 4032 của ta.

Tàu hải cảnh 46001 của Trung Quốc đâm vào mạn trái của tàu 4032 của Việt Nam.

Cú đâm của tàu 46001 rất mạnh khiến tàu 4032 hư hỏng.

Tàu hải cảnh 46001 của Trung Quốc là tàu gây hấn nhiều nhất và thường rượt đuổi tàu của cảnh sát biển Việt Nam rất điên cuồng.

Sau cú đâm tàu cảnh sát 4032 của Việt Nam hư hỏng khá nặng ở mạn trái.


  Các chiến sĩ trên tàu cảnh sát biển Việt Nam mang số hiệu 4032 đang kiểm tra khu vực hư hỏng sau khi tàu Hải cảnh 46001 của Trung Quốc cố tình đâm vào.


Tàu hải cảnh 46001 của Trung Quốc điên cuồng truy đuổi tàu cảnh sát biển 4032 của Việt Nam.

Tàu cảnh sát biển 4032 của Việt Nam phải tăng tốc để tránh sự truy đuổi và tránh sự va chạm với tàu 46001 của Trung Quốc.

Trong khi tàu 46001 điên cuồng rượt đuổi thì tàu hải cảnh 31101 của Trung Quốc lại mở bạt pháo, sẵn sàng vòi rồng để xịt vào tàu cảnh sát biển 4032 của Việt Nam đang thực thi bảo vệ vùng biển chủ quyền.    

Tàu Trung Quốc thử vòi rồng trước khi xịt vào tàu kiểm ngư và cảnh sát biển Việt Nam.

Một tàu kiểm ngư của Việt Nam đang thực thi pháp luật trên vùng biển chủ quyền thì bị tàu hải cảnh của Trung Quốc đâm húc gây hư hỏng mũi, mạn tàu.

Tàu kiểm ngư 767 của Việt Nam bị tàu hải cảnh của Trung Quốc bắn vòi rồng làm ngập ca bin và hư hỏng một số thiết bị trên tàu tại khu vực Hoàng Sa của Việt Nam.  


Hình ảnh giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam. Bên cạnh giàn khoan luôn có tàu hộ vệ tên lửa, tàu hải cảnh bảo vệ.


Máy bay quân sự Trung Quốc liên tục quần đảo trên vùng biển chủ quyền Việt Nam. Máy bay chỉ bay cách các tàu cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam khoảng 300m.  

BÌNH LUẬN

trântâm

Vì lòng yêu nước, các bạn trẻ hãy làm việc tốt cho tổ quốc, đừng nghe theo kẻ xấu kích động làm xấu đi hình ảnh của đất nước chúng ta.

Nguyễn Thi

Xin hãy lật lại các trang lịch sử hào hùng của Dân Tộc Việt Nam qua các cuốc chiến tranh chống ngoại xâm phương bắc… Chưa một lần nào chúng ta ngang ngửa với họ cả về số quân lẫn vũ khí ở cả ba lần chiến đấu và đại thắng trước quân Nguyên Mông hùng mạnh. Thế nhưng kết quả thì lần nào chính nghĩa cũng luôn thắng hung tàn. Tuy nhiên, để có chiến thắng thì Dân tộc ta đã phải chịu bao mất mát đau thương, vì vậy chúng ta luôn yêu chuộng hòa bình, hòa hiếu với láng giềng nhưng vẫn sẵn sàng hy sinh đến giọt máu cuối cùng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.

Tran hung manh

Kiên quyết đuổi giàn khoan TQ khoi vùng biển Việt Nam

Chi hao

Hành động trên là hành động của xâm chiếm

Tam pham

Các ngư dân nên tập hợp đông đảo các tàu đánh cá lại kéo ra giàn khoan đuổi TQ đi , coi TQ dám làm gì các ngư dân của ta?

lê Hùng Minh

Chúng ta muốn hoà bình, chúng ta đã nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, Trung Quốc càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp biển đông !
Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất đất và biển , nhất định không chịu thua kẻ thâm độc và sảo nguyệt .
Hỡi đồng bào!
Chúng ta phải đứng lên! Vì chính nghĩa, pháp luật quốc tế và lịch sử Việt Nam. .... Việt Nam muôn năm. ...Bác Hồ muôn năm. ...!

ton nu vy kim

VN ngàn đờidòng máu anh hùng cha anh ta đã dày công giữ nước, biết bao thế hệ đã đi qua, nay ta phải gìn giữ. Chừng nào hết cỏ đất nam dân ta mới hết người yêu nước sẵn sàng đánh kẻ xâm lược.

Dang dinh hong

Mỗi người VN chúng ta cần hiểu rõ thế nào là chiến tranh,Những tổn thất mà chiến tranh để lại trên mỗi con người,và đất nước ta vẫn chưa lành nặn,chúng ta yêu quý cuộc sống,yêu tự do hòa bình,song nếu kẻ thù bắt buộc ta phải cầm súng vì chủ quyền,vì lãnh thổ thiêng liêng,vì nền độc lập của tổ quốc,chúng ta 'thà hy sinh tất cả cho tổ quốc quyết sinh'

Hoai Nam

Chẳng lẽ chúng ta lại bất lực nhìn trung quốc chiếm và phá hoại như vậy sao. Chúng ta hãy hành động đi, đừng nói nhiều nữa. Buồn quá.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM