Chùm ảnh: Diễn tập cứu 40 người bị tai nạn ở hầm Thủ Thiêm

HOÀNG GIANG
HOÀNG GIANG
Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 - 16:38

(PLO)- Chiều 27-10, lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn - cứu hộ, Công an TP.HCM phối hợp với Sở GTVT TP tổ chức diễn tập tại hầm vượt sông Sài Gòn phía quận 2.


Từ 13 giờ 30 đến 15 giờ 30, tất cả loại xe bị cấm đi qua đường hầm sông Sài Gòn để phục vụ cho việc diễn tập PCCC, cứu nạn, cứu hộ.


Lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ mặc trang phục bảo hộ chuẩn bị vào diễn tập.


Tình huống giả định được đưa ra vào lúc 14 giờ ngày 27-10, xe tải 2 tấn chở hàng hóa đang lưu thông qua đường hầm sông Sài Gòn hướng từ quận 1 sang quận 2, khi đến vị trí  khu vực gần cửa hầm phía quận 2, do tài xế chạy quá tốc độ không làm chủ được tay lái nên đã va chạm vào xe tải khác đang lưu thông cùng chiều dẫn đến xảy ra tai nạn giao thông.


Xe tải bị tai nạn đồng thời bốc cháy do hệ thống điện trên xe bị chập gặp nhiên liệu trong xe tải tràn ra ngoài. Cùng thời điểm đó có khoảng năm ô tô, 30 xe máy các loại lưu thông trong đường hầm không giữ khoảng cách an toàn nên đã tông liên hoàn vào nhau làm ùn tắc giao thông trong đường hầm.


Với khoảng 40 người gặp tai nạn trong đường hầm sông Sài Gòn thì có 10 người bị thương. Trong đó có ba người trên xe tải chở hàng hóa 2 tấn không di chuyển được, ba người trên xe tải khác, bốn người trên xe máy bị thương có thể di chuyển được.


Các nạn nhân được chụp mặt nạ phòng khí độc và di chuyển ngay ra khu vực an toàn cho lực lượng cấp cứu cứu chữa.


Sau khi nhận tin ít phút, đánh giá tình hình, Phòng Cảnh sát PCCC đã huy động nhiều xe chữa cháy, cùng các xe cứu hộ, cứu thương ngay lập tức có mặt để xử lý.


Các lực lượng phối hợp nhanh chóng, nhịp nhàng dùng nước cùng bọt chữa cháy chuyên dụng để phun dập lửa.Các chiến sĩ xem đây như là một buổi cứu hộ, cứu nạn thật sự.
Sau khoảng thời gian 5 phút từ khi xảy ra tai nạn, do hệ thống điện trên xe tải 2 tấn chở hàng hóa bị chập gặp nhiên liệu trong xe tràn ra ngoài gây ra cháy nổ, chất cháy chủ yếu là các loại ô tô, xe máy, hàng hóa, xăng dầu, lốp xe, nệm mút, cao su, dây dẫn điện.


Các chiến sĩ phun hóa chất chống cháy kết hợp với nước.


Buổi diễn tập kéo dài hơn 30 phút, hiện trường vụ tai nạn kèm theo cháy nổ nhanh chóng được xử lý.


Các chiến sĩ thu trang thiết bị chữa cháy sau khi hiện trường vụ tai nạn được giải quyết.Sự mệt mỏi tỏ rõ trên gương mặt một chiến sĩ cảnh sát PCCC sau khi kết thúc diễn tập.

HOÀNG GIANG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Tung tin giả về vaccine và hậu quả thật

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Hành vi tung tin giả liên quan đến vaccine gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục