Chưa thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng

Thời sự

Chưa thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng

(PLO)- Liên quan đến thông tin Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa có văn bản yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP Cần Thơ kiểm điểm trách nhiệm việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư-thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ, tối 30-8, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cho biết ông mới nghe thông tin trên báo chứ chưa nhận văn bản chính thức.

Bản tin liên quan

PV hỏi ông Ba về việc ngày 30-8 ông có trả lời báo chí về việc Sở Nội vụ đang soạn văn bản tham mưu cho UBND TP Cần Thơ thu hồi quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng (làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư-thương mại và Hội chợ triển lãm), ông Ba cho biết trước đó nghe thông tin trên báo chí (về kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương) đã nhận thấy có sai nên đã chuẩn bị viết dự thảo hết rồi.

Tuy nhiên, ông Ba cũng khẳng định tất cả mới là dự thảo chứ ông chưa nhận văn bản chính thức, cũng chưa nhận chỉ đạo chính thức từ Thành Ủy, UBND TP Cần Thơ về việc này.


Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm của UBND TP Cần Thơ. Ảnh: GIA TUỆ

Như Pháp Luật TP.HCM từng thông tin, quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, 26 tuổi, công tác trong khoảng 15 tháng (từ tháng 8-2014 đến tháng 1-2016) được đề bạt vụ phó vụ trưởng Vụ Kinh tế, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam bộ là nhanh và bất thường.

Cụ thể, theo tìm hiểu, tháng 6-2014, khi ông Vũ Minh Hoàng đang du học ở Trung Quốc thì chánh Văn phòng BCĐ Tây Nam bộ có quyết định tuyển dụng ông Hoàng làm công chức tập sự, thời gian tập sự 12 tháng tính từ ngày 1-8-2014. Theo quyết định tuyển dụng này thì ông Hoàng được bố trí làm việc tại Phòng Nghiên cứu-Tổng hợp trực thuộc Văn phòng BCĐ.

Trước khi có quyết định tuyển dụng nói trên, BCĐ Tây Nam bộ có văn bản hỏi Ban Tổ chức TW và được trả lời thống nhất cho tiếp nhận ông Hoàng không qua thi tuyển và việc điều động, tiếp nhận và xếp lương phải thực hiện theo các quy định hiện hành. Mặc dù ông Hoàng không có mặt làm việc thực tế tại cơ quan ngày nào nhưng ngày 8-9-2014, BCĐ Tây Nam bộ lại có quyết định cử ông Hoàng đi du học, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Nhật Bản đến tháng 9-2017.

Trong văn bản của BCĐ Tây Nam bộ thể hiện ông Hoàng không được hưởng lương, các chế độ có liên quan và phải tự đóng bảo hiểm xã hội. Đến ngày 1-8-2015 thì ông Hoàng được công nhận hết thời gian tập sự.

Chỉ năm tháng sau (tức vào ngày 15-1-2016), mặc dù ông Hoàng đang còn học tập ở nước ngoài nhưng ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Trưởng BCĐ Tây Nam bộ (không được phân công phụ trách công tác tổ chức cán bộ), lại nhanh chóng ký quyết định điều động, bổ nhiệm “vắng mặt” cho ông Hoàng làm phó vụ trưởng Vụ Kinh tế.


Quyết định tuyển dụng Vũ Minh Hoàng của Cơ quan Thường trực BCĐ Tây Nam bộ. Ảnh: GIA TUỆ


Văn bản chấp thuận cho ông Hoàng chuyển về Cần Thơ. Ảnh: GIA TUỆ

Chỉ 32 ngày sau kể từ ngày ông Hoàng lên chức phó vụ trưởng, vào ngày 17-2-2016, chính ông Nguyễn Quốc Việt lại ký tiếp Quyết định số 02 cho ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ.

Điều rất lạ lùng là trong quyết định thể hiện việc chủ tịch UBND TP Cần Thơ có công văn “xin” ông Hoàng ghi ngày 17-2-2016, xét đề nghị của chánh văn phòng BCĐ Tây Nam bộ và ông Nguyễn Quốc Việt đã ký quyết định cho chuyển công tác trong cùng ngày 17-2-2016.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương sau đó vào cuộc làm rõ các sai phạm tại BCĐ Tây Nam bộ giai đoạn 2011-2016, trong đó kết luận việc BCĐ Tây Nam bộ tiếp nhận, bổ nhiệm ông Hoàng là không đúng theo quy định…  

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

việt

Ngay các cơ quan thực hiện công tác tổ chức cán bộ mà còn nhùng nhằng thế này, làm sao các cơ quan chức năng có được cán bộ tốt, là lý do chính tại sao nhân dân kêu than về thời gian và thủ tục hành chính?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM