Chưa thể tịch thu xe vi phạm

Thời sự
(PL)- Ngày 30-3, trong cuộc họp về dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ các nội dung liên quan đến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng chưa thể áp dụng việc tịch thu phương tiện như đề xuất của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia.

Bản tin liên quan

Theo bộ trưởng, cần tính toán kỹ nhằm đảm bảo tính khả thi, phù hợp với Hiến pháp. Trước mắt chỉ tăng mức phạt để răn đe bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Cùng ngày, bà Trịnh Thị Hằng Nga, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, cho biết: “Dù đề xuất của Ủy ban ATGT Quốc gia là có căn cứ pháp lý nhưng trên cơ sở ý kiến các bộ, ngành liên quan thì Bộ GTVT sẽ phải đánh giá thêm”.

Trước đó, Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị tăng mức xử phạt (với những biện pháp mạnh như tịch thu xe) các hành vi không hợp tác với lực lượng thực thi công vụ trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện; chở quá tải cho phép trên 150%; điều khiển xe cơ giới mà trong cơ thể có nồng độ cồn cao; điều khiển xe mô tô, xe máy, xe thô sơ đi vào đường cao tốc…

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM