Chưa thấy hồ sơ PGĐ Sở Ngoại vụ ở Viện kiểm sát

Thời sự

Chưa thấy hồ sơ PGĐ Sở Ngoại vụ ở Viện kiểm sát

(PL)- Hiện hồ sơ tiếp nhận ông Nguyễn Đức Hoàng vào làm việc ở VKS tỉnh vẫn chưa tìm thấy.

Bản tin liên quan

Chiều 23-8, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Hoàng Huynh Thủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Bình Định, cho biết kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy ông Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi) được tiếp nhận vào công tác tại VKSND tỉnh bằng hình thức xét tuyển, không qua thi tuyển.

Bà Thủy từ chối trả lời các vấn đề liên quan đến việc tiếp nhận ông Hoàng về công tác tại VKS vào thời điểm tháng 9-2011 với lý do vẫn chưa lục ra hồ sơ đang ở trong kho lưu trữ.

Theo bà Thủy, các lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Định giai đoạn tiếp nhận, chuyển Đảng chính thức, bổ nhiệm, cho chuyển công tác sang Sở Ngoại vụ đối với ông Hoàng đều đã nghỉ hưu. Hồ sơ đã đưa vào lưu trữ. Trong khi đó, nhân viên làm công tác lưu trữ vừa nghỉ công tác. Dù viện trưởng VKSND tỉnh đã yêu cầu kiểm tra, rà soát để báo cáo các cơ quan thẩm quyền nhưng phòng Tổ chức cán bộ vẫn chưa lục hồ sơ được.


Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, tại một cuộc làm việc ngày 13-8. Ảnh: TẤN LỘC

Một nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay ông Hoàng làm việc tại Công ty CP Chứng khoán Dầu khí Chi nhánh TP.HCM được hơn một năm thì tháng 9-2011, VKSND tỉnh Bình Định (lúc đó cha của ông Hoàng làm viện trưởng) có quyết định tiếp nhận, bố trí ông Hoàng làm việc tại phòng Tổ chức cán bộ của VKS tỉnh mà không phải qua tập sự.

Trong khi đó, không có quy định nào cho phép tiếp nhận người trong các doanh nghiệp vào làm công chức trong cơ quan nhà nước mà không phải qua thi tuyển, trừ ba trường hợp đặc biệt theo Nghị định 24/2010. Ông Hoàng không đáp ứng bất cứ điều kiện nào theo quy định trên. Mặt khác, việc VKSND tỉnh tiếp nhận, bố trí ông Hoàng làm việc tại phòng Tổ chức cán bộ của viện là không phù hợp với bằng cấp chuyên môn của ông này là cử nhân kinh tế đối ngoại.

Hiện đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định đã ra Hà Nội làm việc với Đảng ủy Tổng Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam làm rõ việc ra quyết định kết nạp Đảng đối với ông Hoàng sai thẩm quyền, trái quy định của Đảng. “Đoàn công tác đang tiếp tục làm rõ nhiều vi phạm nghiêm trọng trong việc kết nạp Đảng đối với ông Nguyễn Đức Hoàng cũng như trách nhiệm của các tổ chức Đảng liên quan. Đó là vì sao thành lập một chi bộ không đủ điều kiện, vì sao ra quyết định kết nạp Đảng từ một nghị quyết đề nghị sai thẩm quyền, vì sao hồ sơ có hầu hết các văn bản, trình tự, thủ tục đều vi phạm mà vẫn ra quyết định kết nạp Đảng…?” - nguồn tin cho hay.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đang kiểm tra toàn bộ hồ sơ chuyển Đảng chính thức, việc bổ nhiệm đối với ông Hoàng và sẽ có báo cáo chính thức, đề xuất hướng xử lý để Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Như chúng tôi đã thông tin, ông Hoàng là người có quá trình thăng tiến “siêu tốc”, được bổ nhiệm chức phó giám đốc Sở Ngoại vụ khi mới 28 tuổi.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

2lua

Vì sao lại dễ mất như vậy: Trịnh Xuân Thanh, Quỳnh Anh, rồi giờ tiếp tục. Cần phải có Luật quản lý hồ sơ! .

Minh Hưng

Cần gì phải thành lập Đoàn công tác cho tốn chi phí của nhân dân, của tổ chức Đảng... Chỉ cần gửi văn bản yêu cầu báo cáo hoặc nhờ kiểm tra là ra mọi vấn đề...

phạm đình lương

bổ nhiệm siêu tốc khi không đủ tiêu chuẩn. Đề nghị Kỷ luật người ra quyết định bổ nhiệm.

Đại Nam

Chắc giống bản đồ quy hoạch đình đám rồi!

nguyễn văn Đức

Ông này từ đất đùn lên. Mất hồ sơ? Nhẹ như lông hồng. Huề cả làng...

Lê Công Dân

Kẻ ăn vụng chạy chức tính chuyện chùi mép đây. Muộn rồi, báo chí đã phanh phui vụ này từ lâu. Cơ quan tổ chức cán bộ này hãy nhanh chóng kiểm điểm nhận lỗi để còng mong giảm tội. Khi nào công tác cán bộ mới hết 4 cái Ệ đây?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM