Chưa rõ tung tích sáu thuyền viên Việt Nam mất tích trên vùng biển Nhật

Thời sự
TTXVN đưa tin ngày 13-10, lực lượng tuần duyên (Nhật) ở cảng Hakodate thuộc tỉnh Hokkaido cho biết đã tổ chức tuần tra liên tục vào hôm 12-10 để tìm kiếm tung tích sáu thuyền viên Việt Nam mất tích sau khi có tin những người này đã nhảy xuống biển từ tàu của Đài Loan khi đi qua eo biển Tsugaru.

Tàu tuần tra vẫn tiếp tục công tác tìm kiếm các nạn nhân trong đêm 13-10.

Cơ quan nêu trên cho biết đã phát hiện ba phao cứu sinh cách cảng Ohata, TP Mutsu, tỉnh Aomori. Trên các phao cứu sinh này có ghi tên con tàu chở cá xuất xứ từ Cao Hùng (Đài Loan) mà sáu thuyền viên Việt Nam đã làm việc trên đó. Lực lượng tuần duyên  cũng thu thập lời kể của thuyền trưởng và các thuyền viên song không có thông tin nào hiệu quả cho công tác tìm kiếm.

Còn theo lực lượng tuần duyên tỉnh Aomori, hiện chưa xác định được danh tính và quốc tịch của thi thể nam giới trôi dạt vào vùng biển thuộc làng Kazamaura chiều 12-10 vừa qua. Trước đó nhiều người nhìn thấy sáu thuyền viên nam quốc tịch Việt Nam có tuổi đời từ 18 đến 23 đã nhảy xuống biển khi đang ở khu vực cách Esanmisaki (Hokkaido) khoảng 18 km vào tối 11-10.

TL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM