Chưa đồng ý chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua đường bưu điện

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 24/1/2015 - 18:57

(PLO)- Ngày 23-1, Bộ LĐ-TB&XH thống nhất chưa đồng ý việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua đường bưu điện.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH cho rằng việc chi trả trợ cấp cho người có công không đơn thuần là chi tiền cho các đối tượng mà phải đảm bảo yêu cầu quản lý đối tượng, gắn với việc chăm sóc người có công trên địa bàn. Vì vậy, việc thay đổi phải được nghiên cứu đánh giá và triển khai thận trọng, tránh xáo trộn trong việc thực hiện chính sách đối với người có công trên địa bàn, ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của đối tượng cũng như phong tục tập quán và trách nhiệm chăm sóc người có công. 

Hiện Bộ LĐ-TB&XH đang cho thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua đường bưu điện tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Đăk Nông để lấy ý kiến phản biện.

Trong thời gian này Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các Sở LĐ-TB&XH trên toàn quốc vẫn triển khai chi trả trợ cấp như hiện nay. Được biết, trước đó các địa phương đã kiến nghị cho thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua đường bưu điện.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục