Chưa chấp thuận cấp phép đổ hơn 1,5 triệu m3 chất thải

Thời sự

Chưa chấp thuận cấp phép đổ hơn 1,5 triệu m3 chất thải

(PL)- Ngày 11-11, sau cuộc họp giữa Bộ TN&MT và Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận liên quan đến việc cấp phép cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 đổ hơn 1,5 triệu m3 chất thải, vật liệu sau nạo vét xuống vùng biển Tuy Phong (Bình Thuận).

Bản tin liên quan

Một nguồn tin cho biết Bộ TN&MT chưa chấp thuận cho việc nhấn chìm khối lượng chất thải, vật liệu này xuống biển.

Theo đó, Bộ TN&MT đã nghiêm túc nghiên cứu thông tin từ báo chí nêu ý kiến của các nhà khoa học, ý kiến của người dân. Cụ thể, việc đánh giá tác động môi trường khu vực xả thải trước đây đã được duyệt là chưa đảm bảo. Bộ TN&MT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan thuê một đơn vị tư vấn độc lập, có năng lực thật sự để đánh giá từ công nghệ ở cả khu vực nạo vét lẫn khu vực xả thải sẽ ảnh hưởng đến môi trường như thế nào. Từ đó Bộ TN&MT sẽ đưa ra quyết định cuối cùng nhưng trên cơ sở không ảnh hưởng đến môi trường biển, đặc biệt là Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Tại cuộc gặp, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận cũng đề nghị Bộ TN&MT sớm triển khai và đề nghị không để ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, không ảnh hưởng ngành tôm giống ở Vĩnh Tân, đảm bảo an toàn cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM