Chưa cấm việc quan tài có nắp kính

Thời sự

Chưa cấm việc quan tài có nắp kính

(PL)- Bộ VH-TT&DL vừa hoàn thiện dự thảo sửa đổi Nghị định 105/2012 về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức.

Bản tin liên quan

Theo đó, nhiều quy định mang tính chất “cấm làm” trước đây giờ được diễn đạt “mềm” hơn, theo hướng khuyến khích người dân dần từ bỏ.

Cụ thể, về ô kính lắp trên nắp quan tài, theo Bộ VH-TT&DL, thay vì cấm sử dụng quan tài có ô kính thì dự thảo chỉ yêu cầu “quan tài phải đảm bảo kín và không sử dụng ô kính đối với trường hợp chết do dịch bệnh”.

Tương tự, quy định “không rắc, rải vàng mã trong lễ tang” chỉ áp dụng với lễ quốc tang và lễ tang cấp nhà nước. Còn lễ tang cán bộ cấp cao và cán bộ, công chức, viên chức thường thì khuyến khích “tiết kiệm, phù hợp với phong tục, tập quán từng vùng”. Riêng việc rắc, rải tiền mặt, ngoại tệ thì vẫn cấm tuyệt đối do việc làm này vi phạm quy định của Nhà nước về bảo vệ tiền mặt. Với lễ tang của cán bộ, công chức, viên chức thường đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu thì gia quyến sẽ tự quyết định theo phong tục, tập quán, điều kiện và hoàn cảnh riêng cho phù hợp.

NGHĨA NHÂN

BÌNH LUẬN

Trần Cao Thắng

Không, nên giữ ông bộ trưởng này lại để ổng đăng cai Olympic như lời ổng trả lời chất vấn trước Quốc hội lần bỏ phiếu tín nhiệm trước. Để cho dân Việt mình sôi mảu như lần đăng cai Asiad này.

Hoàng Quỳnh

Ô hay, Bộ VHTTDL này...... Việc làm cần thiết thì để đó, việc không cần và cũng không liên quan đến quán lý ngành thì làm. Đúng là ... xen lại Ông Bộ trưởng này, có nên giữ ông lại cho hết nhiệm kỳ không.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM