Chủ tiệm vàng Hoàng Mai chính thức nộp đơn khiếu nại

Thời sự

Chủ tiệm vàng Hoàng Mai chính thức nộp đơn khiếu nại

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, chủ Công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh vàng Hoàng Mai đã chính thức nộp đơn khiếu nại Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh về quyết định khám xét nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính số 2446 ban hành ngày 23/4/2014 của Ủy ban Nhân dân Quận Bình Thạnh, tại Ủy ban Nhân dân Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản tin liên quan

Trong đơn khiếu nại, bà Mai yêu cầu Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh phải rút lại quyết định 2446 nếu không bà sẽ tiến hành khởi kiện.

Theo bà Thanh Mai, quyết định này có quá nhiều điểm sai khi hoàn toàn không căn cứ vào bất kỳ biên bản hành chính nào theo luật định mà chỉ dựa trên lời đề nghị của công an Quận Bình Thạnh.

Bản thân văn bản khám xét số 2446 cũng rất mâu thuẫn khi ngày ký biên bản là ngày 23/4/2014 nhưng ngày khám xét lại là ngày 24/4/2014 và đặc biệt là trong văn bản hoàn toàn không nhắc đến đơn vị nào thừa hành lệnh khám xét trên.

Trước đó, ngày 24/4, phòng Cảnh sát kinh tế Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành khám xét toàn bộ bảy tầng ngôi nhà bà Nguyễn Thị Thanh Mai và khu vực tiệm vàng Hoàng Mai (tầng 1 của ngôi nhà) với lý do đã bắt được quả tang tiệm vàng này có hành vi mua bán trái phép 100 USD.

Căn cứ vào điều trên, Công an quận Bình Thạnh đã niêm phong toàn bộ 559 lượng vàng trong tủ sắt cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Mai đặt tại khu vực giao dịch của tiệm vàng Hoàng Mai. Ngoài ra công an Quận Bình Thạnh còn đem về trụ sở hơn 14.000 USD và 2.300 bath Thái Lan với cùng lý do.

Đến ngày 29/4, Công an quận Bình Thạnh đã dỡ niêm phong toàn bộ số vàng và trả lại tất cả số tiền thu giữ trừ 100 USD được cho là vi phạm việc thu đổi ngoại tệ.

Liên quan đến vụ việc, ông Dương Công Kiên là người làm công của tiệm vàng Hoàng Mai cũng được cơ quan chức năng mời lên ba lần để làm rõ có việc đổi 100 USD hay không. Tuy nhiên, cả ba lần ông Kiên đều phủ nhận điều này đồng thời cơ quan điều tra cũng xác nhận camera an ninh của tiệm vàng hoàn toàn không có hình ảnh nào chứng minh có cuộc giao dịch 100 USD được cho là vi phạm thu đổi ngoại tệ nói trên.

Ngày 11/4, tiệm vàng Hoàng Mai đã chính thức ngừng hoạt động cho đến hết năm 2014 với lý do bà Nguyễn Thị Thanh Mai "khủng hoảng tinh thần" sau cuộc khám xét nói trên.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai trả lời phóng viên rằng việc khiếu nại này là chuyện bà không muốn nhưng vẫn phải làm vì quyết định này đã gây ra quá nhiều thiệt hại cho sức khỏe bà và người thân, các hoạt động của tiệm vàng và hình ảnh doanh nghiệp Hoàng Mai được xây dựng hơn 20 năm nay bị ảnh hưởng nghiêm trọng./.

Theo Mai Quốc Ấn (Vietnam+)  

BÌNH LUẬN

NGUYEN VAN NAM

Khiếu nại làm cho rõ vấn đề. Không thể cậy có quyền trong tay muốn làm gì thì làm. Cần thiết thì kiện cho biết mặt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM