Chủ tịch xã dọa giết dân vì đấu tranh tiêu cực

Thời sự

Chủ tịch xã dọa giết dân vì đấu tranh tiêu cực

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ tố cáo của một công dân tại Hà Nội về việc bị chủ tịch xã dọa giết vì đấu tranh chống tiêu cực.

Bản tin liên quan

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo, yêu cầu Bộ Công an khẩn trương xác minh, giải quyết dứt điểm tố cáo của ông Nguyễn Trung Dật (cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, đảng viên; trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội).
Ông Dật là người có đơn tố cáo ông Nguyễn Trung Chi, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu, dọa giết do ông đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đất đai, kinh tế ở địa phương. Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an xem xét, xử lý đơn tố cáo của ông Nguyễn Trung Dật (văn bản số 8422/VPCP-V.I ngày 10-8-2017).
Tuy nhiên, đến nay ông Nguyễn Trung Dật có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh tố cáo của ông chưa được giải quyết và đề nghị thông báo cho ông biết kết quả giải quyết tố cáo theo quy định của pháp luật.
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trước xác minh, giải quyết dứt điểm nội dung tố cáo của ông Nguyễn Trung Dật bảo đảm khách quan, đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ và thông báo cho ông Nguyễn Trung Dật biết theo quy định của Luật Tố cáo trước ngày 15-5-2018.
Trao đổi với PV về vụ việc trên, một lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cho hay đã nhận được thông tin phản ánh và yêu cầu Công an huyện Thạch Thất phối hợp với các ngành chức năng làm rõ.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

chỉ biết thở dài

Tên xã nà Canh Lậu, tên huyện nà Thạch Thất, thì đúng nà người Hà Lội rồi. Ông Trần Tiến còn hát nà người Hà Lội, có chỗ còn không lói tiếng Kinh nữa mà, lên ông lày chắc không lói tiếng Kinh, nàm người khác hiểu nhầm thui. Xí xóa. Xí xóa

Dân đen

Nếu thiệt, ông này là chủ tich xã hội đen chứ chủ tịch gì lạ vậy?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM