Chủ tịch xã bị xử phạt vì khai thác trộm khoáng sản

Thời sự

Chủ tịch xã bị xử phạt vì khai thác trộm khoáng sản

(PLO)- Chủ tịch xã cùng cấp dưới tại Thừa Thiên - Huế bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính vì khai thác khoáng sản trái phép. 

Bản tin liên quan

Ngày 11-6, thông tin từ UBND Thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính với đối với các cá nhân liên quan đến việc khai thác cát, sỏi trái phép ở khu vực Suối Máu trên địa bàn.


Khu vực Suối Máu. Ảnh: Định Công

Cụ thể, ông Lê Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến và ông Nguyễn Văn Hoành, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch xã đã có hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (cát sỏi) không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có giấy phép.

Qua đó, lãnh đạo UBND TX.Hương Trà đã ra quyết định xử phạt ông Hòa số tiền là 7,5 triệu đồng, ông Hoành bị xử phạt 15 triệu đồng.

Trước đó, nhiều người dân sống gần khu vực Suối Máu nằm giáp ranh giữa 2 xã Hồng Tiến và xã Bình Điền (TX.Hương Trà) phản ánh tại khu vực kể trên thường xuyên xuất hiện xe tải, xe múc ngang nhiên khai thác trộm cát, sỏi.

Sau khi nhận thông tin, cơ quan chức năng của thị xã Hương Trà đã vào cuộc làm rõ vụ việc. Theo đó, cơ quan chức năng xác định ông Lê Văn Hòa và ông Nguyễn Văn Hoành là những người đã có hành vi khai thác cát sỏi không phép ở khu vực Suối Máu.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Dù là trộm, là cắp thứ gì đi chăng nữa thì hành vi trộm cắp ấy của hai vị cán bộ xã vẫn làm gương xấu cho những người dân noi theo, so sánh và đó là một hành vi phi đạo đức. Cán bộ mà như vậy là không thể dùng được. Xừ lý vi phạm hành chính là hết sức phản cảm.

Quang Khải

Xử phạt hành chính thôi sao? Thế này thì bảo sao tài nguyên cứ thế ra đi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM