Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu cán bộ không vui chơi Tết quá dài

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Năm, ngày 14/2/2019 - 14:33

(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu cán bộ, công chức tập trung ngay vào công việc, không để người dân và doanh nghiệp phải chờ đợi và tuyệt đối không đi lễ hội vào giờ hành chính.

Sáng 14-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì hội nghị tổng kết công tác tổ chức chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019.
Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đánh giá công tác tổ chức chăm lo tết năm nay rất chu đáo, nhiều hoạt động đã tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Phong cũng cho hay đây là năm đầu tiên cán bộ công chức TP nhận được tiền lương tăng thêm, điều này đã tạo sự phấn khởi để họ phục vụ người dân tốt hơn.

Một trong những điểm sáng năm nay mà ông Nguyễn Thành Phong nhắc đến là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ được ổn định. Đặc biệt ông biểu dương lực lượng 363 đã thường xuyên tuần tra kiểm soát chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công cộng và những khu vực trọng điểm, giữ bình yên cho người dân đón Tết.
Để triển khai quyết liệt công việc ngay từ đầu năm, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu cán bộ, công chức thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương, không vui chơi Tết quá dài, tập trung ngay vào công việc, không để người dân và doanh nghiệp phải chờ đợi, tuyệt đối không đi lễ hội vào giờ hành chính.
Đối với chủ đề năm 2019 là cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải xác định các công việc trọng tâm; giao việc và xác định rõ ràng trách nhiệm từng người để đánh giá tính nêu gương và trách nhiệm cá nhân.
Ông cũng yêu cầu các sở ngành, quận huyện phải tiếp tục đổi mới tư duy, sáng tạo cách làm trong cải cách hành chính, tạo sự chuyển động thực sự. “Mỗi cán bộ, công chức, viên chức cần nghiên cứu, có sáng kiến trong công việc để nâng cao hiệu quả công việc từng đơn vị” – ông Phong nói và cho rằng, mục tiêu cuối cùng là hiệu quả công việc, mang lại sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.
Liên quan đến 99 dự án chậm tiến độ, người đứng đầu chính quyền TP.HCM yêu cầu các sở ngành, quận huyện quyết liệt rà lại các vấn đề pháp lý của từng dự án, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, không để dự án “treo” kéo dài.
Ông đánh giá vẫn còn một số lãnh đạo sở ngành “chần chừ” trong việc này và trong sự phối hợp chung, làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường đầu tư của TP. Từ đó ông yêu cầu các sở, ngành phải có sự phối hợp, tạo hành lang pháp lý minh bạch, tạo điều kiện doanh nghiệp phát triển, không được tái diễn đùn đẩy trách nhiệm để ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP.HCM.
Thông tin từ Hội nghị cũng cho hay trong 9 ngày Tết, TP.HCM xảy ra 48 vụ phạm pháp hình sự, giảm 5 vụ so với cùng kỳ; xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông (giảm 8 vụ), làm 9 người chết (tăng 3 người), bị thương 7 người (giảm 14 người); TP xảy ra 15 vụ cháy (giảm 3 vụ), làm chết 1 người, bị thương 1 người, thiệt hại tài sản khoảng 1,2 tỷ đồng.
Trong những ngày Tết, khối lượng rác được thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt gần 62.000 tấn, tăng 2.700 tấn so cùng kỳ Tết năm 2018.
Dịp này, UBND TP.HCM tặng Bằng khen cho 188 tập thể - trong đó có Báo Pháp Luật TP.HCM – vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán 2019. 
  

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Dùng ô tô chở súng và ma túy 'thông chốt'

Thứ Năm, ngày 16/9/2021

(PLO)- Từ ngày 9 đến 13-9, các Tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực cầu Phước Long (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời hai vụ việc liên quan đến ma túy và công cụ hỗ trợ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục