Chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Ít họp, dành thời gian đi cơ sở’

Thời sự

Chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Ít họp, dành thời gian đi cơ sở’

(PL)- Nghiên cứu, tham mưu để giảm số lượng các cuộc họp ở cơ quan hành chính nhà nước, dành nhiều thời gian đi cơ sở…

Bản tin liên quan

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc làm việc với Sở Nội vụ về tình hình thực hiện nhiệm vụ tám tháng đầu năm 2017 vào chiều 1-9.

Ông nói: Nếu bắt buộc phải họp thì thông tin ngắn thôi, giải quyết những vấn đề trọng tâm đặt ra, không dài dòng mất thời gian. Cuộc họp phải đúng thành phần, quan trọng là nâng cao chất lượng và phải đúng giờ. Họp quá giờ không tiếp thu được, kết luận cũng không được sáng suốt.

Ngoài ra, ông cũng nhắc nhở Sở Nội vụ quan tâm chương trình kỷ cương công vụ, công tác phối hợp giữa các đơn vị. Việc phối hợp giữa các đơn vị còn nhiều vấn đề, phối hợp không tốt ảnh hưởng sự vận hành của bộ máy chính quyền.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Hoài Trung cho biết trong tám tháng đầu năm 2017, Sở đã tiếp nhận 86 văn bản chỉ đạo từ UBND TP, trong đó đã hoàn thành 74 nội dung.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi làm việc với Sở Nội vụ. Ảnh: T.Lâm

Liên quan đến tinh giản biên chế, ông Trung cho hay đến nay TP.HCM đã tinh giản 200 trường hợp, đang tham mưu trình Bộ Nội vụ tiếp tục tinh giản 58 trường hợp khác.

Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ, cho biết thêm trong thời gian tới Sở Nội vụ sẽ tham mưu cho UBND TP về việc kiện toàn bộ máy. “Làm được việc này mới có thể tinh giản được biên chế. Với những đơn vị sự nghiệp nếu tự chủ được biên chế thì sẽ giảm chi cho ngân sách rất lớn” - ông Lắm nói.

Ông Nguyễn Thành Phong hoan nghênh Sở Nội vụ đã có nhiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông Phong cũng chỉ ra việc thực hiện các kết luận của Sở đôi lúc còn chậm, chưa đảm bảo tiến độ, yêu cầu. Chất lượng công tác tham mưu một số trường hợp còn hạn chế. Nhiều nhiệm vụ hoàn thành nhưng còn trễ hẹn.

Còn đối với đề nghị thành lập ban chỉ đạo sắp xếp lại bộ máy hành chính, ông Phong yêu cầu báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy, khi được chấp thuận sẽ triển khai.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

quatsq

Đi cơ sở nhiều mà không làm việc cho dân mà hành dân thì cũng như không

Dân đen

Hoan hô chủ tịch thành phố! Có lẽ từ nay trên bảng thông báo nhiều cơ quan sẽ là: thông báo, hôm nay cán bộ không phải họp: bao giờ phải họp sẽ thông báo sau.

Kgb

Cuối cùng thì lãnh đạo thành phố cũng đã lên tiếng về chuyện họp nhiều quá. Có người còn phát ngôn: thế làm cán bộ không họp thì biết làm gì? Xin chào thua tư duy cán bộ chỉ biết ..họp..p.

Lê Mau

Khó mà dep bớt họp, vì chúng ta có quá nhiều đoàn thể trong một cơ quan, quá nhiều phong trào mà thực chất các hiệu quả của các đoàn thể, phong trào như thế nào ai ai cũng biết. Còn chất lượng cuộc họp không còn là để phát huy trí tuệ tập thể hay để đoàn kết nội bộ mà ngược lại, chưa kể nhiều khi là cái máy họp ( họp định kỳ, thông qua gì đó, không cần hiệu quả của họp). Không ai chịu nhìn thấy tai hại của họp không hiệu quả: Đó là lãng phí tài sản, lãng phí nhân lực, tham ô giờ giấc lao động.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM