Chủ tịch UBND TP.HCM chia buồn cùng nước Pháp

LÊ THOA - HOÀNG GIANG
LÊ THOA - HOÀNG GIANG
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 - 16:03

(PLO)- Chiều 16-11, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã đến Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM (27 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, TP.HCM) để chia sẻ nỗi đau với đất nước Pháp sau vụ khủng bố đau thương ngày 13-11-2015.

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP.HCM, Chủ tịch UBND TP đã gửi lời chia buồn đến gia đình những nạn nhân và nhân dân của nước Pháp, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng chính phủ và toàn thể nhân dân Pháp sẽ vượt qua nỗi đau này.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân bắt tay chia buồn với Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuel Ly-Batallan chiều 16-11. Ảnh: HOÀNG GIANG

Viết vào sổ chia buồn, chủ tịch UBND TP viết: “Tôi rất đau lòng khi biết tin về vụ khủng bố nhằm vào Paris ngày 13-11-2015 làm 129 người thiệt mạng và khoảng 400 người bị thương. Thay mặt chính quyền và nhân dân TP.HCM, tôi xin gửi đến Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM và thông qua lãnh sự quán đến gia đình những nạn nhân và nhân dân Pháp lời chia buồn sâu sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng chính phủ và nhân dân Pháp sẽ đoàn kết vượt qua thời khắc đau thương này, tiếp tục xây dựng đất nước Pháp hòa bình, ổn định và phồn vinh”.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân viết vào sổ chia buồn cùng chính phủ và nhân dân Pháp tại trụ sở Tổng Lãnh sự Pháp ở TP.HCM chiều 16-11. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đáp lại sự chia sẻ của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuel Ly-Batallan bày tỏ: “Việc Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đến chia buồn ngày hôm nay là sự an ủi lớn lao đối với chúng tôi, thể hiện sự ủng hộ của TP.HCM cho nhân dân Pháp và cũng nhấn mạnh thêm nữa sự đoàn kết, ủng hộ của công chúng Việt Nam với dân tộc Pháp. Trong hai ngày qua, kể từ tuần trước đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam, các hiệp hội Việt Nam, cơ quan Việt Nam cũng như các cá nhân Việt Nam đã đến để chia buồn với nhân dân Pháp”.

Ông Lê Quốc Hùng - nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM ghi sổ chia buồn cùng chính phủ và nhân dân Pháp tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Pháp ở TP.HCM chiều 16-11. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cũng trong nhiều nay, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã đến chia buồn cùng nước Pháp. Tính đến thời điểm này đã có hơn 200 cá nhân, tổ chức đến Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, trong đó có nhiều tổng lãnh sự quán các nước, các cơ quan, chính quyền tại TP.HCM.

Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuel Ly-Batallan (bìa trái) trả lời phỏng vấn báo chí chiều 16-11. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Những cô gái Pháp viết sổ chia buồn cùng nhân dân nước mình tại trụ sở Tổng Lãnh sự Pháp ở TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuel Ly-Batallan cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với những quan tâm, chia buồn của nhiều cá nhân, tổ chức trong thời gian qua. “Tôi chỉ có vài lời đơn giản là xin cảm ơn, xin cảm ơn sự đoàn kết, sự ủng hộ tinh thần đáng quý của tất cả các bạn” - ông nói.

LÊ THOA - HOÀNG GIANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục