Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong: 'Phải đặt mình vào hoàn cảnh của dân'

Thời sự
(PL) - Sáng 23-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn công tác Thành ủy TP.HCM đã đến kiểm tra việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 tại Huyện ủy huyện Cần Giờ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu huyện Cần Giờ cần tập trung cho phát triển hạ tầng, công tác di dời 1.280 hộ dân trong vùng ngập lụt cũng như đời sống kinh tế, xã hội của người dân phải tốt hơn. “Phải đặt mình vào hoàn cảnh của dân để chăm lo cho đời sống của người dân một cách cụ thể, tốt hơn” - ông Phong nói. Ông Phong lưu ý lãnh đạo huyện Cần Giờ tập trung vào việc giải quyết những bức xúc của người dân, trong đó có tình trạng ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong nuôi trồng thủy sản.

Ông Phong cũng yêu cầu lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền huyện phải có trách nhiệm đối với người dân; tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân trong việc quản lý, điều hành và đề xuất giải pháp phù hợp để giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc của nhân dân.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Minh Đức

Rất tâm đắc với chỉ đạo của Chủ tịch Phong. Người dân bây giờ chỉ còn mong chờ tinh thần làm việc này lan tỏa đến mỗi cán bộ, công chức TP. TPHCM không thiếu nhân tài, sẵn sàng cống hiến khả năng vì sự thịnh vượng chung. Hãy mạnh dạn lọai bỏ những cán bộ xa rời dân, chỉ chăm cho lợi ích cá nhân, gia đình. Biết gieo trồng những hạt giống tốt ắt sẽ có quả ngọt. Gương sáng của Singapore rất đáng để lãnh đạo TP học hỏi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM