Chủ tịch TP.HCM: Phải cấp ngay nước sạch cho dân!

Thời sự
(PL)- “Sở GTVT chủ trì lập kế hoạch và thực hiện ngay các phương án cấp nước sạch để thay thế nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của người dân không đạt yêu cầu” - Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có văn bản chỉ đạo như trên.
Chủ tịch TP cũng yêu cầu UBND quận 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi thông báo ngay kết quả xét nghiệm các mẫu nước và hướng dẫn cách xử lý, sử dụng nước an toàn đến từng hộ dân. Ngoài ra, Sở TN&MT thực hiện ngay việc trám lấp các giếng khoan để tiến tới chấm dứt khai thác, sử dụng nước ngầm.

Trước đó, Sở Y tế kiểm tra chất lượng nước ở những nơi chưa có nước sạch của các quận 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi. Kết quả, có tới 96% mẫu không đạt các chỉ tiêu hóa lý. Đặc biệt ở huyện Bình Chánh, cơ quan y tế còn ghi nhận có mẫu chứa hàm lượng asen vượt giới hạn.

M.PHONG

BÌNH LUẬN

lê ngọc ánh

Tôi thấy nơi tôi ở vlộc a đây đã có nứớc máy đâu mà chả dùng nứớc giếng khoan, mà chất lựợng nứớc bây giờ kém lắm, toàn váng phèn. Không biết các cơ quan chức năng có biết không, không tin cứ tới dọc đừờng liên ấp 2/6 vĩnh lộc a có đúng không

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM