Chủ tịch TP.HCM nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

Thời sự

Chủ tịch TP.HCM nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

(PLO)- Sáng 9-1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ với báo chí xung quanh câu chuyện về ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, có đơn xin từ chức.

Bản tin liên quan

Ông Phong cho biết việc giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đang chờ ý kiến của Thường trực Thành ủy, bởi vì ông Đoàn Ngọc Hải thuộc diện cán bộ Thành ủy quản lý.

"Tôi cũng không biết trước ý định xin từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải. Bây giờ anh Hải thuộc diện cán bộ Thành ủy quản lý nên đơn sẽ được chuyển đến đó và giải quyết"- ông Phong nói.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong. Ảnh: TÁ LÂM

Đánh giá về việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian qua, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho hay ông Hải là một cán bộ năng nổ, trách nhiệm. Sau những lần góp ý, ông Đoàn Ngọc Hải có rút kinh nghiệm trong cách làm việc của mình.

"Nói chung anh Hải là người năng nổ, trách nhiệm trong công việc, nhất là trong công tác sắp xếp trật tự vỉa hè. Hôm trước góp ý thì anh cũng rút kinh nghiệm về một số vấn đề”- ông Phong nói.
Như chúng tôi đã thông tin, ngày 8-1, tại cuộc họp kiểm điểm của Thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận, đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.
Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết được phân công làm Phó Chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3-2016.
Trong đơn xin từ chức, ông Hải viết: "Là người Đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công và không gian sống của xã hội".
"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1"- ông Hải viết.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Ngãi Cứu

Cả hệ thống chính trị, từ trên xuống dưới, mà không/ chưa /làm được công việc lập lại trật tự đo thị

bùi tấn chung

Anh cho tướng có cây kiếm nhưng cấm rút ra thì không ai mà sợ.

Lê Quân

UBND Thành phố HCM nên điều ông Hải về làm việc trên Thành phố, người năng nổ, tâm huyết và rất trách nhiệm và tự trọng như vậy phải được trưng dụng làm việc. Có vậy thành phố HCM mới tốt được.

nguyen dang khoa

Anh Quân nói rất đúng! Giao cho A Hải chức phó Chủ Tịch phụ trách công tác đô thị mới xứng tầm!

Thái Luyện

Tôi cảm phục ông Hải, ông không sai, ngược lại là người có trách nhiệm, có tâm huyết với công việc, với dân ; chỉ tiếc ông không được sự ủng hộ của một bộ phận nào đó. Nên ông từ chức bởi đơn giản ông là con người có liêm sỹ.

Bokham

Chúc mừng ông Đoàn Ngọc Hải! Cuối cùng ông cũng nhận ra vấn đề và dừng.

nguyễn văn vị

Ông Hải như vầy đã làm gương cho những cán bộ khác, những ai nói mà không làm được nên noi gương ông Hải mà làm đơn từ chức. Ông Hải thật là người hùng.

trang

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức vì không thực hiện được những gì ông đã nghĩ và làm, đó cũng là việc bình thường.

Nguyễn Ngọc Hoa

Mong rằng các quan chức chính quyền học tập gương ông Đoàn Ngọc Hải tự làm đơn từ quan khi còn lòng tự trọng (ông Hải có nhiều cố gắng và hiệu quả công việc mặc dù đơn thương độc mã). Những cán bộ nào bị dân kêu nhiều, bị truyền thông phát giác những vi phạm nghiêm trọng và những cán bộ nào hứa nhưng không làm được thì cũng giữ liêm sỉ, có đơn từ nhiệm.

thuong van hai

Tại sao những cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý ở địa phương không chịu trách nhiệm về tình hình trật tự đô thị. Chủ tịch UBND thành phố có nêu là xử lý nghiêm túc việc tái lấn chiếm vỉa hè đối với địa phương nào buông lỏng quản lý nhưng không thấy xử lý một ai cả. Như vậy là sao?

Tầm nhìn

Sao ko thấy đồng nghiệp an ủi động viên.mà chuyển đơn Lên bộ NV nhanh vậy?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM