Chủ tịch TP.HCM: Dịch COVID ở TP chưa đến mức căng thẳng

Thời sự

Ông Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Infonet

Ông Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Infonet
(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định vẫn duy trì các hoạt động, sự kiện đón Tết theo kế hoạch.

Bản tin liên quan

Chia sẻ với báo chí bên lề hội nghị gặp gỡ giữa Ban Thường vụ Thành ủy với cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn vào sáng 3-2, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM nói: Tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM chưa đến mức căng thẳng. Hiện các hoạt động vẫn được duy trì, các sự kiện đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vẫn diễn ra theo kế hoạch.


TP.HCM hôm  nay phong tỏa một quán cà phê trên phố Bùi Viện vì liên quan bệnh nhân 1883 mắc COVID-19. Ảnh: HL

“Đối với các hoạt động đón Tết Nguyên đán như chợ hoa xuân, lễ hội Tết hay các hoạt động vui chơi giải trí, khi tổ chức các sự kiện này, TP đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, giảm quy mô khi cần thiết” – ông Phong nói.

Về vấn đề tổ chức các chốt, trạm kiểm dịch khi các tỉnh thành lân cận đã có ca mắc COVID-19, ông Phong cho rằng với tình hình dịch bệnh hiện tại của TP và các khu vực lân cận, biện pháp trên chưa thật sự cần thiết. “UBND TP và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch để đưa ra các giải pháp phòng dịch phù hợp” – ông Phong chia sẻ.

Theo ông Phong, hiện đã cận kề Tết, việc thành lập các chốt, trạm kiểm dịch là chưa phù hợp. TP.HCM sẽ tính toán và áp dụng nhiều giải pháp để duy trì hoạt động vui xuân của người dân.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cho rằng ở thời điểm hiện tại, sự tự giác và ý thức của người dân là rất quan trọng đối với công tác phòng chống dịch. Trong đó, việc khai báo y tế kịp thời sẽ giúp công tác truy vết, điều tra dịch tễ diễn ra thuận lợi, hạn chế tới mức tối thiểu khả năng lây lan trong cộng đồng.

Về diễn biến dịch trên địa bàn TP.HCM, trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng và nhân viên y tế đã phong tỏa quán cà phê tại địa chỉ số 211 phố Bùi Viện (quận 1) vì liên quan bệnh nhân 1883 mắc COVID-19.

Bệnh nhân này là nhân viên tại Văn phòng công chứng số 3 (số 6 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP Hà Nội) và có lịch trình di chuyển dày đặc.

Người này từng di chuyển vào TP.HCM từ 6 giờ 30 sáng 29-1 trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Đến 9-10 giờ sáng cùng ngày, bệnh nhân ngồi tại quán cà phê ở Bùi Viện và về nhà anh họ ở số 5/20 đường Trường Sơn.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM