Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo xử lý 'hung thần' karaoke tự phát

Thời sự

Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo xử lý 'hung thần' karaoke tự phát

(PLO)-  Từ phản ánh của báo chí về “hung thần” karaoke tự phát, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có công văn chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm tiếng ồn.

Bản tin liên quan

Ngày 26-2, sau phản ánh của báo chí về “hung thần” karaoke tự phát, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có công văn chỉ đạo người đứng đầu các sở ban ngành, chủ tịch UBND các quận huyện và TP Thủ Đức về việc tăng cường phòng chống vi phạm tiếng ồn.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết ông cũng thường xuyên nhận được tin nhắn của người dân phản ánh về tiếng ồn từ karaoke tự phát. Ảnh: TÁ LÂM

Theo đó, về giải pháp trước mắt, ông Nguyễn Thành Phong giao giám đốc Công an TP.HCM tiếp tục chỉ đạo công an TP Thủ Đức và công an các quận, huyện giao trách nhiệm cho trưởng công an xã, phường, thị trấn trực tiếp chỉ đạo công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn kịp thời, xử lý hiệu quả các vi phạm về tiếng ồn tại địa bàn quản lý.

Đồng thời, chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý. Thường xuyên kiểm tra, giám sát và định kỳ hằng năm báo cáo chuyên đề về công tác này.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về tiếng ồn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến tiếng ồn sâu rộng đến từng người dân và cộng đồng dân cư. Đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra các khu vực thường xuyên có tiếng ồn bị phản ánh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh.

Ngoài ra, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phải chịu trách nhiệm về mâu thuẫn, tranh chấp liên quan vi phạm quy định về tiếng ồn ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự tại địa bàn mà không kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý. Thường xuyên kiểm tra, giám sát và định kỳ hàng năm báo cáo chuyên đề về công tác này.

Về giải pháp lâu dài, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các ủy viên UBND TP, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với giám đốc các sở ngành khẩn trương nghiên cứu, tham mưu cho người đứng đầu chính quyền TP.HCM các giải pháp xử lý tiếng ồn, như: nhóm giải pháp về xây dựng, hoàn thiện pháp luật; nhóm giải pháp về tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật và nhóm giải pháp về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng giữ gìn trật tự, an toàn xã hội...

Các giải pháp này phải trình Chủ tịch UBND TP trước ngày 31-3-2021. Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan được phân công chỉ đạo, định hướng các ủy viên UBND TP thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trên.

Trong sáng nay, tại buổi đối thoại với chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết ông thường xuyên nhận được tin nhắn của người dân, phản ánh về tiếng ồn từ các “hung thần” karaoke tự phát.

“Người dân đi làm một ngày lao động mệt mỏi, tối còn bị tra tấn bởi karaoke tự phát là không thể chấp nhận được. Các địa phương, sở ngành cần thấy trách nhiệm của mình trong vấn đề này. Phải thấy đây là vấn đề nhức nhối, chứ đừng nghĩ đây là chuyện bình thường”- ông nói và yêu cầu lãnh đạo các sở ngành và địa phương cần quyết liệt xử lý tình trạng karaoke tự phát gây khổ cho người dân.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Nguyen Tran

Vẫn đinh tai nhức óc mỗi buổi tối. ... Mong lắm sự quan tâm, xử lý dứt điểm của chính quyền các cấp

Hanhchanh VTSG

Đăng tin rất tốt, người dân mòn mỏi chờ đọc những tin này.

Nguyễn anh minh

Hát karaoke là một hình thức giải trí lành mạnh nhưng bị người dân lạm dụng và một số người không có í thức cộng đồng tại sao ở nước ngoài người ta vẫn có karaoke tại sao người ta không xảy ra mất lòng hàng xóm và người dân ở khu phố vì người ta cách âm chơi trong phòng chứ không như việt nam lôi loa kéo đi rên cùng làng cuối xóm mà chính quyền không có biện pháp chế tài cộng thêm người dân không có í thức tưởng vậy là hây hai cái nguyên nhân trên thành ra thành Hưng thần karaoke nó không chết liền mà nó làm chết từ từ đó bị tra tấn đề nghị thành phố cần có biện pháp chế tài và ra luật xử thật nặng công an phường phải có số điện thoại đến từng khu phố để người dân liên hệ khi xảy ra ăn nhậu ca hát gây mất an ninh trật tự khu phố

Phạm Minh Hoàng

Tiếng ồn từ tệ nạn karaoke đường phố khắp nơi đã xảy ra rất lâu rồi, tại sao nhiều đp và TpHCM không xử lý được? Bao nhiêu việc khó khăn hơn nhiều, lãnh đạo TpHCM đều giải quyết được, nhưng tại sao tiếng ồn từ tệ nạn karaoke đường phố diễn ra nhức nhối như thách thức mọi người vẫn tồn tại? Phải chăng là do thiếu quy định chế tài, hay đơn vị QLNN địa phương thiếu trách nhiệm? Thực tế, người dân bức xúc tự góp ý nhau đã có không ít vụ xô xát xảy ra; còn ĐT báo cho CA phường cũng không đơn giản! Có người còn nói karaoke sau 10g đêm… CA mới can thiệp, thật là trêu ngươi phải không ạh! Lần trước tại kỳ họp thứ 10, Chủ tịch MTTQ TpHCM đã kiến nghị xử lý tệ nạn karaoke trên nghị trường HĐND TP khóa IX. Còn này như giọt nước tràn ly, hy vọng rằng chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch UBND TPHCM sẽ kết quả để trả lại thời gian yên bình cho học sinh ôn bài, người già, người đau yếu được thư giản, người lao động được nghỉ ngơi sau thời gian lao động vất vả!

ngo duc quyen

Phản ảnh không được giải quyết tới nơi, tới chốn ; mà còn rước họa vào thân.

Lê Hải Nam

Rất mông xử lý thật nghiêm túc và mạnh tay. Rồi sắp tới cũng nên xử lý nhạc đám ma! Thật khủng khiếp hơn cả karaoke tự phát, ồn ào từ tối tới sáng hôm sau, coi như thức trắng đêm vì nhạc đám ma. Nhà nào có người già, người cao huyết áp chắc dễ đột tử lắm

Phạm Đức Đông

Rất Mong Các Cơ Quan Chức Năng hãy mạnh tay hơn nữa... Để giải quyết dứt điểm được Vấn Nạn này.

Tất cả mọi mâu thuẫn giữa Tình Làng Nghĩa Xóm...
Gây thù chuốc oán...
Rồi nảy sinh ra nhiều vấn đề phức tạp... Cũng từ " Karaoke " mà ra.

Đã có những chuyện đau lòng xảy ra.
( Hậu quả ko thể lường trước được )

Rất ủng hộ Chủ tịch Tp. Một số người rất tuỳ tiện dù biết ồn ào vẫn cứ làm cho đã.

Đặng tiến Dũng

Hy vọng Hanooij cũng có chủ trương này giống thành phố Hồ chí Minh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM