Chủ tịch TP Hà Nội: Không 'ngăn sông cấm chợ' báo chí

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 22/11/2018 - 15:13

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng cơ quan chức năng cần cung cấp thông tin chính xác, kịp thời. Nếu không người dân sẽ tìm đến các nguồn khác.

Sáng 22-11, UBND TP Hà Nội và tạp chí Cộng Sản tổ chức hội thảo khoa học  “Vai trò của truyền thông đối với TP Hà Nội trong bối cảnh xã hội thông tin”.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tại hội thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ truyền thông có vai trò quan trọng trong bối cảnh xã hội hiện nay. Do vậy, ông đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện đến hội nghị lắng nghe các tham luận tại hội trường để rút ra những điều bổ ích, giúp công việc của Hà Nội được thông tin đến người dân một cách hiệu quả nhất.

Đánh giá về công tác truyền thông của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay lãnh đạo TP luôn coi trọng công tác này, tuy nhiên, thời gian gần đây công tác truyền thông của TP Hà Nội chưa được tốt. Cụ thể, có những thông tin đưa ra nhưng không thỏa mãn người dân, thậm chí không đầy đủ, thiếu chuyên nghiệp.

"Nhiều thông tin các đơn vị của TP Hà Nội chưa chủ động cung cấp cho báo chí, đưa ra còn chậm. Thậm chí có những vụ việc cung cấp thông tin chỉ mang tính chất chữa cháy. Vì vậy, người dân phải tiếp cận thông tin từ nguồn tin khác" - ông nói.

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông của lãnh đạo các tập đoàn lớn trên thế giới mà mình từng tiếp xúc và học hỏi, ông Chung cho hay mấu chốt là cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để truyền thông điệp đến cho người dân.

Ông cho hay bản thân ông cũng rút ra nhiều kinh nghiệm sau vụ “cây xanh” và “dữ liệu dân cư” và nhấn mạnh: “Quan điểm của tôi là không ngăn sông cấm chợ báo chí tiếp cận thông tin. Mà chúng ta nên đưa thông tin trung thực ra một cách nhanh nhất để người dân kiểm chứng, từ đó họ sẽ loại bỏ thông tin khác”.

“Thực tế TP Hà Nội chưa có quy trình xử lý khủng hoảng thông tin. Hơn nữa, một số cán bộ lại ngại va chạm, ngại trả lời, tiếp xúc với báo chí. Thậm chí có một số cán bộ không biết trả lời, mỗi khi tiếp xúc báo chí rất lúng túng” - ông Chung nói.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay sau buổi hội thảo này, ông sẽ chỉ đạo đơn vị liên quan của TP tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ trong bộ máy hành chính của TP, đặc biệt là những cán bộ chủ chốt, để mỗi cán bộ, công chức của TP sẽ làm truyền thông tốt hơn, hiệu quả hơn.

TRỌNG PHÚ

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục